(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 30/12/2013.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BSC X
KIS X
BVSC X
FPTS X

VN-Index vẫn nằm trong khoảng giá từ 503 -513 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Không có thông tin hỗ trợ, VN-Index có 2 tuần liên tiếp dao động đi ngang trong biên độ khá hẹp, ngược lại HNX-Index đã có mức tăng khá do dòng tiền đầu cơ chuyển dịch trong ngắn hạn. Tuy nhiên, khi quan sát HNX-Index BSC nhận thấy thanh khoản bắt đầu có dấu hiệu bão hòa, quá trình tạo sóng không kèm với sự cải thiện về cơ bản và thông tin hỗ trợ sẽ không kéo dài. VN-Index vẫn giao dịch trong vùng giá tích lũy mở rộng từ 503 -513 điểm và dự báo chỉ số vẫn nằm trong khoảng giá này đến hết năm.

Lình xình trong biên độ hẹp

(Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Động thái mua vào của khối ngoại tập trung vào bluechip trước thời điểm chốt NAV cuối năm chỉ đủ giúp thị trường tăng nhẹ trong phần lớn thời gian giao dịch. Tuy nhiên, nguồn cung chốt lời khá triệt để ở nhóm midcap và penny về cuối phiên, đặc biệt ở những mã có mức tăng nóng trong thời gian vừa qua, khiến cho các chỉ số đóng cửa trong sắc đỏ. Lực cầu phiên hôm nay ghi nhận sự thận trọng trong bối cảnh thị trường đang ở giai đoạn cuối cùng của năm.

Bước vào tuần tới, thị trường sẽ có ngày nghỉ Tết Dương lịch nên hoạt động giao dịch được dự báo sẽ suy giảm đáng kể. Cùng với đó, các chỉ số nhiều khả năng chỉ lình xình trong biên độ hẹp trước khi các thông tin hỗ trợ quan trọng xuất hiện. Do đó, nhà đầu tư có thể duy trì vị thế nắm giữ cổ phiếu hiện tại và tạm dừng hoạt động mua mới.

Tiếp tục chuỗi giao dịch đi ngang trong biên độ hẹp

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường trong tuần tới nhiều khả năng sẽ tiếp tục chuỗi giao dịch đi ngang trong biên độ hẹp. Kết quả kinh doanh quý IV của các doanh nghiệp sẽ là nhân tố chủ đạo, chi phối tới diễn biến thị trường trong thời gian tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì một tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình và có thể tích lũy dần các cổ phiếu có triển vọng lợi nhuận khả quan trong các phiên thị trường điều chỉnh.

Sự phân hóa sẽ diễn ra mạnh hơn giữa các nhóm ngành

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Có thể thấy thị trường đang tiềm ẩn rủi ro từ phía nhà đầu tư nội bởi kỳ vọng đã suy giảm đáng kể, xu thế chung đang được thử thách bởi mốc 510 điểm của VN-Index. Nhìn chung, nếu không xuất hiện thông tin hỗ trợ mới để giúp cải thiện tâm lý lo ngại của bộ phận nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu thì sẽ rất khó để VN-Index có thể tiếp tục bứt phá lên các ngưỡng điểm cao hơn nữa.

Trong thời gian tới, những thông tin về kết quả kinh doanh quý 4/2013 của một số doanh nghiệp có thể sẽ góp phần hỗ trợ đối với diễn biến giá của một số cổ phiếu và sự phân hóa sẽ diễn ra mạnh hơn giữa các nhóm ngành. FPTS vẫn bảo lưu quan điểm duy trì sự thận trọng nhất định, nhà đầu tư lướt sóng nên chờ xem phản ứng của thị trường và tạm thời dừng việc mở ra các trạng thái mua mới do việc mua vào tại thời điểm này khá rủi ro

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - Người Đồng Hành