VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 7-11/11/2016...

Nhan dinh chung khoan tuan 7-11/11: 'Co the tang tro lai' - Anh 1

Theo BVSC, về xu hướng thị trường, chỉ số VnIndex đã đánh mất ngưỡng hỗ trợ 670 điểm trong tuần qua.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 7-11/11/2016.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 4/11, VN-Index giảm 0,90 điểm xuống 666,73 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,20 điểm xuống 80,47 điểm.

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Về xu hướng thị trường, chỉ số VnIndex đã đánh mất ngưỡng hỗ trợ 670 điểm trong tuần qua. Nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục điều chỉnh về các mốc điểm sâu hơn.

Nhà đầu tư có thể xem xét mua vào với tỷ trọng thấp nhằm mục đích trading hoặc tái cơ cấu danh mục đầu tư.

BSC

Nhà đầu tư hạn chế giao dịch và quan sát vận động thị trường và chỉ thực hiện tham gia lại khi thanh khoản thị trường tích cực trở lại, cũng như chỉ số thị trường xác lập lại vùng hỗ trợ giá mới.

VCSC

Chỉ số VN-Index còn có thể tăng trở lại khi giảm xuống những ngưỡng hỗ trợ 660 và 640-650.

FPTS

Với kịch bản của một xu hướng giảm giá đang rõ rệt hơn thì chúng tôi cho rằng các vị thế ngắn hạn sẽ phải đối mặt rủi ro của áp lực bán tháo nếu vùng hỗ trợ mạnh tiếp theo bị xuyên thủng.

Do đó, các hoạt động mua lướt sóng cần hết sức thận trọng và nên hạn chế nếu các ngưỡng hỗ trợ chưa được kiểm nghiệm một cách bền vững.

VDSC

Việc bắt đáy không thành công càng làm tăng thêm suy nghĩ chiếc lò xo VNIndex chưa được nén tới hạn, cần phải lùi sâu hơn nữa.

Sẽ điều chỉnh sâu hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Về xu hướng thị trường, chỉ số VnIndex đã đánh mất ngưỡng hỗ trợ 670 điểm trong tuần qua. Nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục điều chỉnh về các mốc điểm sâu hơn. Nhà đầu tư có thể xem xét mua vào với tỷ trọng thấp nhằm mục đích trading hoặc tái cơ cấu danh mục đầu tư. Nhà đầu tư còn đang nắm giữ tỷ trọng cao nên đợi các phiên chỉ số hồi phục để kéo giảm tỷ trọng xuống”.

Hạn chế giao dịch

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

“Thị trường có thể diễn ra những đợt điều chỉnh về các mốc hỗ trợ thấp hơn trong tuần tới, tuy nhiên với sư quay trở lại mua ròng của khối ngoại cũng sẽ là một dấu hiệu tích cực cho dòng tiền tham gia thị trường. Mức hôm trợ kháng cự trước mắt trong vùng 660-670, sự phân hóa dòng tiền có thể tiếp diễn đối với nhóm cổ phiếu phân theo vốn hóa cũng như các nhóm cổ phiếu thị trường.

Rủi ro mua vào ở các vùng giá thấp có thể gây thiệt hại cho nhà đầu tư nên thị trường hướng xuống những vùng hỗ trợ thấp hơn. Nhà đầu tư hạn chế giao dịch và quan sát vận động thị trường và chỉ thực hiện tham gia lại khi thanh khoản thị trường tích cực trở lại, cũng như chỉ số thị trường xác lập lại vùng hỗ trợ giá mới”.

Có thể tăng trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chỉ số VN-Index còn có thể tăng trở lại khi giảm xuống những ngưỡng hỗ trợ 660 và 640-650. Kết quả giao dịch ngày hôm nay chính thức xác nhận VN-Index đã gãy trend tăng trung hạn trên đồ thị nến tuần và bước vào giai đoạn điều chỉnh giảm. Mục tiêu điều chỉnh trung hạn là 620-624.

Dựa vào diễn biến của chỉ số VN-Index trong 7 năm gần đây, có 6/7 năm chỉ số VN-Index tạo đỉnh quanh thời điểm tháng 11-12 và tạo đáy quanh Tết âm lịch. Do đó nhiều khả năng năm nay kịch bản này được tái hiện”.

Theo dõi thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Trong tuần tới, ngày thứ Ba (8/11) sẽ có kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ (trùng hợp với ngày lượng cổ phiếu bắt đáy về tài khoản). Tuy những chính sách của tân Tổng thống sẽ có tác động về mặt dài hạn đến thị trường nhưng hiệu ứng thông tin trong ngắn hạn có thể diễn ra.

Do đó, từ bây giờ đến ngày công bố kết quả, nhà đầu tư cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của sự kiện này để có thể đưa ra quyết định hợp lý ngay khi kết quả bầu cử được công bố”.

Đối mặt với áp lực bán tháo

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

“Dự báo xu hướng cho tuần kế tiếp, nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục vận động theo kênh giảm tạo bởi đường xu hướng đi qua 2 đỉnh cao ngày 20/10 và 31/10. Trong trường hợp ngưỡng 660 điểm bị xuyên thủng thì vùng 640-650 điểm sẽ là đích đến kế tiếp của chỉ số trong ngắn hạn.

Với kịch bản của một xu hướng giảm giá đang rõ rệt hơn thì chúng tôi cho rằng các vị thế ngắn hạn sẽ phải đối mặt rủi ro của áp lực bán tháo nếu vùng hỗ trợ mạnh tiếp theo bị xuyên thủng. Do đó, các hoạt động mua lướt sóng cần hết sức thận trọng và nên hạn chế nếu các ngưỡng hỗ trợ chưa được kiểm nghiệm một cách bền vững.

Các danh mục đầu tư trung – dài hạn cũng nên có kế hoạch dự phòng rủi ro biến động giá nếu xu hướng giá xuống có dấu hiệu tăng cường”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Hà Anh