VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 10-14/10/2016...

Nhan dinh chung khoan tuan 10-14/10: 'Bien dong trong xu huong tang' - Anh 1

Theo BSC, trong tuần tới, thị trường có thể xác định rõ ràng xu hướng, thúc đẩy thị trường chinh phục ngưỡng kháng cự ngắn 690 điểm và tiếp cận gần hơn ngưỡng kháng cự 700 trong khi nhưng thông tin tích cực thị trường và vĩ mô, thế giới đang hỗ trợ xu hướng này.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 10-14/10/2016.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 7/10, VN-Index giảm 3,37 điểm xuống 683,95 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,67 điểm xuống 85,29 điểm.

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Xu hướng tăng điểm trong trung hạn vẫn được bảo lưu với đích kỳ vọng hướng tới vùng 700-710.

Mặc dù vậy, trong ngắn hạn diễn biến yếu đi ở nhóm cổ phiếu blue-chip cũng như áp lực bán ròng quay trở lại ở khối ngoại khiến rủi ro xuất hiện các nhịp điều chỉnh mạnh của 2 chỉ số vẫn hiện hữu, là cơ hội để nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng đối với nhóm cổ phiếu có tiềm năng kết quả kinh doanh quý 3 khả quan.

BSC

Trong tuần tới, thị trường có thể xác định rõ ràng xu hướng, thúc đẩy thị trường chinh phục ngưỡng kháng cự ngắn 690 điểm và tiếp cận gần hơn ngưỡng kháng cự 700 trong khi nhưng thông tin tích cực thị trường và vĩ mô, thế giới đang hỗ trợ xu hướng này.

VCSC

Với các chỉ báo kỹ thuật hiện tại, xu hướng trong cả tuần tới vẫn sẽ là giảm điểm theo mẫu hình zigzag.

VDSC

Thị trường đồng loạt giảm điểm thể hiện áp lực bán gia tăng mạnh hơn, mặc dù thị trường vẫn đang biến động trong xu hướng tăng nhưng các chỉ báo kỹ thuật có sự sụt giảm nhẹ khiến thị trường có thể gặp sự điều chỉnh trong vài phiên tới.

FPTS

Giai đoạn này, nhà đầu tư không nên dàn trải danh mục mà nên tập trung hướng trở lại nhóm cổ phiếu cơ bản có thông tin hỗ trợ.

Đích kỳ vọng là 700-710

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Xu hướng tăng điểm trong trung hạn vẫn được bảo lưu với đích kỳ vọng hướng tới vùng 700-710. Mặc dù vậy, trong ngắn hạn diễn biến yếu đi ở nhóm cổ phiếu bluechips cũng như áp lực bán ròng quay trở lại ở khối ngoại khiến rủi ro xuất hiện các nhịp điều chỉnh mạnh của hai chỉ số vẫn hiện hữu, là cơ hội để nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng đối với nhóm cổ phiếu có tiềm năng kết quả kinh doanh quý 3 khả quan”.

Có thể xác định xu hướng rõ ràng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

“Tiếp cận ngưỡng hỗ trợ 680 có thể là cần thiết đối với thị trường ở thời điểm hiện tại khi mà thi trường chưa tìm được động lực chinh phục ngưỡng 690 điểm trong suốt tuần qua. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đánh giá đây là cơ hội nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trong danh mục đối với những mã cổ phiếu cơ bản tốt về kết quả kinh doanh cũng như triển vọng cuối năm, khi đang nằm trong mức giá chiết khấu với thị trường chung.

Trong tuần tới, thị trường có thể xác định rõ ràng xu hướng, thúc đẩy thị trường chinh phục ngưỡng kháng cự ngắn 690 điểm và tiếp cận gần hơn ngưỡng kháng cự 700 trong khi nhưng thông tin tích cực thị trường và vĩ mô, thế giới đang hỗ trợ xu hướng này”.

Xu hướng tuần tới sẽ làm giảm điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

“Với việc đóng cửa phía dưới ngưỡng 685 điểm của đường MA5 và MA10, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index tạm thời chuyển xuống mức trung tính, trong khi tín hiệu của VN30 tạm thời chuyển xuống mức tiêu cực. HNX-Index vẫn duy trì tín hiệu tich cực, nhưng đã xuất hiệu dấu hiệu cảnh báo rủi ro với mẫu hình Bearish Engulfing. Sự hoảng loạn vẫn chưa xuất hiện khi mà bên mua vẫn đang thể hiện sự phản kháng.

Điều này có thể giúp thị trường hồi phục lại vào đầu tuần tới. Tuy vậy, với các chỉ báo kỹ thuật hiện tại, xu hướng trong cả tuần tới vẫn sẽ là giảm điểm theo mẫu hình zigzag. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của VN-Index đang nằm tại 675 điểm”.

Biến động trong xu hướng tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Thị trường đồng loạt giảm điểm thể hiện áp lực bán gia tăng mạnh hơn, mặc dù thị trường vẫn đang biến động trong xu hướng tăng nhưng các chỉ báo kỹ thuật có sự sụt giảm nhẹ khiến thị trường có thể gặp sự điều chỉnh trong vài phiên tới”.

Điều chỉnh và đi ngang có thể xảy ra

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

“Sự vận động của dòng tiền trong tuần vừa qua cho khả năng xu hướng điều chỉnh và đi ngang có thể sẽ xảy ra đối với những nhóm cổ phiếu đã có mức tăng trưởng tích cực. Ngoài ra, dựa trên kịch bản giảm điểm và thử thách khu vực hỗ trợ mạnh trong tuần tới, rủi ro phá vỡ xu hướng mặc dù không lớn nhưng vẫn cần phải được lưu ý để ra quyết định giao dịch phù hợp hơn.

Giai đoạn này, nhà đầu tư không nên dàn trải danh mục mà nên tập trung hướng trở lại nhóm cổ phiếu cơ bản có thông tin hỗ trợ. Hoạt động giải ngân sử dụng margin cũng không nên mở rộng khi điểm bứt phá xác nhận xu hướng tăng tiếp theo chưa xuất hiện”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Hà Anh