VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 5/10...

Nhan dinh chung khoan ngay 5/10: “Thi truong van on dinh” - Anh 1

VCSC dự báo, VN-Index sẽ đưa ra một sự xác nhận về mặt xu hướng trong phiên giao dịch ngày mai và có thể kiểm định hỗ trợ ngắn hạn quan trọng tại 680 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 5/10.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 4/10/2016, VN-Index tăng 1,15 điểm lên 684,2 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,29 điểm xuống 85,06 điểm.

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Vùng 675-680 điểm sẽ là vùng hỗ trợ cho chỉ số trong một vài phiên kế tiếp.

Đây cũng được xem là điểm mua trading lại một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn mà nhà đầu tư đã thực hiện chốt lời trong những phiên vừa qua.

BSC

Nhà đầu tư cẩn trọng trong việc mua mới cổ phiếu có ảnh hưởng bởi thông tin thị trường, đề phòng rủi ro thị trường chung và duy trì chốt lãi từng phần các mã cổ phiếu đạt hiệu suất tốt trong danh mục khi chỉ số thị trường tiếp cận ngưỡng kháng cự ngắn 690 điểm.

SHS

Trong ngắn hạn, thị trường sẽ tiếp tục tích lũy với những phiên tăng giảm đan xen.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể mua thăm do với tỷ trọng vừa phải khi thị trường điều chỉnh về mốc hỗ trợ này, tránh mua đuổi cổ phiếu với giá cao.

VCSC

Dự báo, VN-Index sẽ đưa ra một sự xác nhận về mặt xu hướng trong phiên giao dịch ngày mai và có thể kiểm định hỗ trợ ngắn hạn quan trọng tại 680 điểm.

FPTS

Trên cơ sở đánh giá VN-Index có thể sẽ tiếp tục kiểm tra khu vực hỗ trợ 670 - 680 điểm, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư bám sát diễn biến giá để có thể nắm bắt tốt thời điểm xác nhận vùng đáy mới trong xu hướng ngắn hạn.

Chiến lược phù hợp với các danh mục lướt sóng vẫn là lợi dụng nhịp điều chỉnh của VN-Index để tăng dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

VDSC

Diễn biến trái chiều ở hai sàn nhưng đều cho thấy áp lực bán ra vẫn mạnh hơn, nhưng điểm tích cực của thị trường là xu hướng tăng vẫn đang được duy trì và đường giá vẫn đang biến động phía trên các ngưỡng hỗ trợ mạnh.

Đang có xu hướng điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Sau khi bứt phá qua vùng kháng cự mạnh quanh 680 điểm để mở ra cơ hội tiến đến vùng đích kỳ vọng kế tiếp nằm tại 700-720 điểm, VN-Index đang có xu hướng điều chỉnh về kiểm tra lại vùng điểm này. Vùng 675-680 điểm sẽ là vùng hỗ trợ cho chỉ số trong một vài phiên kế tiếp.

Đây cũng được xem là điểm mua trading lại một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn mà nhà đầu tư đã thực hiện chốt lời trong những phiên vừa qua”.

Thận trọng trong việc mua cổ phiếu mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Tuy thị trường tăng điểm và phục hồi trở lại khi tiếp cận ngưỡng hỗ trợ nhạy cảm nhưng hầu hết xảy ra sự điều chỉnh của các cổ phiếu và hầu hết các ngành trên thị trường. Nhà đầu tư cẩn trọng trong việc mua mới cổ phiếu có ảnh hưởng bởi thông tin thị trường, đề phòng rủi ro thị trường chung và duy trì chốt lãi từng phần các mã cổ phiếu đạt hiệu suất tốt trong danh mục khi chỉ số thị trường tiếp cận ngưỡng kháng cự ngắn 690 điểm”.

Tránh mua đuổi giá cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Trong ngắn hạn, thị trường sẽ tiếp tục tích lũy với những phiên tăng giảm đan xen. Mốc hỗ trợ gần nhất là 680 điểm với VN-Index và 84,5 điểm với HNX-Index. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể mua thăm do với tỷ trọng vừa phải khi thị trường điều chỉnh về mốc hỗ trợ này, tránh mua đuổi cổ phiếu với giá cao.

Nhà đầu tư trung hạn có thể tận dụng những đợt điều chỉnh của thị trường để giải ngân vào những cổ phiếu cơ bản tốt, kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan”.

Sẽ đưa ra xác nhận xu hướng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật chỉ số chính trên hai sàn vẫn không có sự thay đổi so với phiên hôm trước. Tín hiệu tích cực vẫn duy trì trên đồ thị của HNX-Index và VN-Index trong khi giữ mức trung tính đối với VN30. Tuy vậy, tín hiệu của VNSmallcap lại đang diễn biến xấu đi, cho thấy nhà đầu tư nắm giữ các cổ phiếu vốn hóa nhỏ bị ảnh hưởng mạnh hơn về mặt tâm lý trong nhịp giảm điểm cuối phiên hôm nay của thị trường.

Dự báo, VN-Index sẽ đưa ra một sự xác nhận về mặt xu hướng trong phiên giao dịch ngày mai và có thể kiểm định hỗ trợ ngắn hạn quan trọng tại 680 điểm”.

Sẽ hướng về mốc 700

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

“Trên cơ sở đánh giá VN-Index có thể sẽ tiếp tục kiểm tra khu vực hỗ trợ 670 - 680 điểm, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư bám sát diễn biến giá để có thể nắm bắt tốt thời điểm xác nhận vùng đáy mới trong xu hướng ngắn hạn. Chiến lược phù hợp với các danh mục lướt sóng vẫn là lợi dụng nhịp điều chỉnh của VN-Index để tăng dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Thời điểm thích hợp để giải ngân sẽ là sau khi các ngưỡng hỗ trợ dưới chứng minh được vai trò nâng đỡ xu hướng ngắn hạn. Với các nhà đầu tư theo chiến lược dài hạn hơn thì có thể tiếp tục chọn thời điểm mua và nắm giữ với các mã thuộc nhóm cơ bản tốt, kỳ vọng báo cáo quý 3/2016 tăng trưởng tích cực”.

Thị trường vẫn ổn định

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Diễn biến trái chiều ở hai sàn nhưng đều cho thấy áp lực bán ra vẫn mạnh hơn, nhưng điểm tích cực của thị trường là xu hướng tăng vẫn đang được duy trì và đường giá vẫn đang biến động phía trên các ngưỡng hỗ trợ mạnh. Như vậy, diễn biến thị trường vẫn ổn định”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.