VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 4/11...

Nhan dinh chung khoan ngay 4/11: 'Se tiep can moc 640-650 diem' - Anh 1

SHS dự báo trong phiên tới, VN-Index sẽ tiếp tục giao dịch giằng co trong biên độ 660-674 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 4/11.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 3/11/2016, VN-Index giảm 3,77 điểm xuống 667,63 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,65 điểm xuống 80,66 điểm.

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Hoạt động mua vào cho danh mục trung, dài hạn chưa được chúng tôi khuyến khích trong giai đoạn này.

BSC

Khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế thực hiện giải ngân trong những nhịp điều chỉnh thị trường về các vùng giá thấp hơn vì không loại trừ khả năng sự sụt giảm có thể sẽ còn diễn ra tại các mức hỗ trợ ngắn hạn vùng 660 điểm, hoặc thấp hơn vùng 650 điểm, chờ đợi sự hồi phục giá rõ ràng của các cổ phiếu nhóm trụ cũng như hồi phục giá của một số nhóm ngành chủ chốt.

SHS

Dự báo trong phiên tới, VN-Index sẽ tiếp tục giao dịch giằng co trong biên độ 660-674 điểm.

Theo chúng tôi, chiến lược hợp lý lúc này là nên giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu với các vị thế trong ngắn hạn.

VCSC

Dự báo, thị trường có thể sẽ hồi phục kỹ thuật vào phiên hôm sau.

FPTS

Chiến lược được khuyến nghị trong phiên cuối tuần vẫn là hạn chế mở các trạng thái mua mới, chờ đợi tín hiệu an toàn hơn nếu thị trường có thể ổn định trở lại tại các mốc hỗ trợ dưới.

VDSC

Thị trường tiếp tục giảm với thanh khoản tăng lên cùng với các chỉ báo kỹ thuật biến động tiêu cực hơn cho thấy xu hướng thị trường vẫn chưa thuận lợi. Nhà đầu tư giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn và chưa vội bắt đáy.

Diễn biến khó đoán

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Lực cầu bắt đáy về cuối phiên hôm nay là khá tốt, cùng với diễn biến mua ròng của khối ngoại giúp khả năng hồi phục của 2 chỉ số trong ngắn hạn ở mức cao. Mặc dù vậy, diễn biến thị trường trong trung hạn còn phụ thuộc nhiều yếu tố khó đoán định. Hoạt động mua vào cho danh mục trung, dài hạn chưa được chúng tôi khuyến khích trong giai đoạn này”.

Phục hồi chưa rõ ràng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Giai đoạn biến động bấp bênh kết thúc và xác nhận bởi sự suy giảm rõ ràng của toàn bộ chỉ số thị trường trong phiên hôm nay kèm theo sự gia tăng của giá trị thanh khoản giao dịch. Như nhận định của chúng tôi ở phiên trước đó, thị trường sẽ bước vào một xu hướng điều chỉnh và rủi ro có thể sẽ tăng cao trở lại trước sự mập mờ về xu hướng, cũng như tâm lý giao dịch kém hưng phấn kéo dài.

Khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế thực hiện giải ngân trong những nhịp điều chỉnh thị trường về các vùng giá thấp hơn vì không loại trừ khả năng sự sụt giảm có thể sẽ còn diễn ra tại các mức hỗ trợ ngắn hạn vùng 660 điểm, hoặc thấp hơn vùng 650 điểm, chờ đợi sự hồi phục giá rõ ràng của các cổ phiếu nhóm trụ cũng như hồi phục giá của một số nhóm ngành chủ chốt”.

Tiếp tục quan sát

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Hiện tại xu hướng của VN-Index trong ngắn hạn vẫn ở mức tiêu cực và tín hiệu trong trung hạn vẫn được duy trì ở mức trung tính với hỗ trợ gần nhất tại MA100 ở mức 660 điểm. Dự báo trong phiên tới, VN-Index sẽ tiếp tục giao dịch giằng co trong biên độ 660-674 điểm. Nếu chỉ số phá vỡ mốc hỗ trợ 660 điểm thì xu hướng trong trung hạn sẽ trở nên tiêu cực.

Theo chúng tôi, chiến lược hợp lý lúc này là nên giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu với các vị thế trong ngắn hạn. Trong trung hạn, nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát diễn biến thị trường. Nếu kịch bản phá vỡ hỗ trợ 660 điểm xảy ra, nhà đầu tư nên giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp”.

Sẽ tiếp cận mốc 640-650

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Việc phá vỡ ngưỡng hỗ trợ MA50 gây áp lực bán mạnh vào đầu phiên, VN-Index mở cửa dưới mức đóng cửa ngày hôm trước và giảm mạnh trong phiên. Tuy nhiên lực cầu bắt đáy xuất hiện ngay tại ngưỡng hỗ trợ MA100 giúp thị trường hồi phục vào cuối phiên. Dự báo, thị trường có thể sẽ hồi phục kỹ thuật vào phiên hôm sau.

Tuy nhiên kết quả phân tích sóng cho thấy VN-Index đã hoàn thành sóng 5 vào ngày 29-9 đối với sóng tăng ngắn hạn bắt đầu từ 22-1, kết thúc sóng 1 tăng trung hạn và sẽ bắt đầu bước vào sóng 2 điều chỉnh trung hạn, mục tiêu điều chỉnh về 620-624 điểm vào cuối năm. Trong quá trình điều chỉnh giảm trung hạn, VN-Index sẽ tiếp cận mốc hỗ trợ tại 640-650 và có sự hồi phục nhẹ tại ngưỡng này”.

Vẫn là hạn chế mua mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

“Theo đó, trên cơ sở của đường xu hướng giảm vẽ qua hai đỉnh cao ngày 20/10 và 31/10 thì khung dao động 660 - 675 điểm sẽ được xác định là kịch bản cho phiên cuối tuần - ngày 04/11.

Chiến lược được khuyến nghị trong phiên cuối tuần vẫn là hạn chế mở các trạng thái mua mới, chờ đợi tín hiệu an toàn hơn nếu thị trường có thể ổn định trở lại tại các mốc hỗ trợ dưới. Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu lớn cần theo sát diễn biến giá và cân nhắc tận dụng các nhịp hồi trong phiên để cơ cấu, nâng dần tỷ trọng tiền mặt trên tổng tài sản”.

Chưa vội bắt đáy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Thị trường tiếp tục giảm với thanh khoản tăng lên cùng với các chỉ báo kỹ thuật biến động tiêu cực hơn cho thấy xu hướng thị trường vẫn chưa thuận lợi. Nhà đầu tư giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn và chưa vội bắt đáy”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Hà Anh