VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 30/11...

Nhan dinh chung khoan ngay 30/11: 'Xu huong dao chieu chua xuat hien' - Anh 1

SHS nhận định, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm điểm trong tuần này, nhưng có thể sẽ có nhịp hồi phục nhẹ trong phiên ngày mai.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 30/11.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 29/11/2016, VN-Index giảm 7,03 điểm xuống 658,26 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,11 điểm còn 80 điểm.

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh động thái bắt đáy quá sớm, đẩy tỷ trọng danh mục lên mức quá cao trước khi chỉ số cho tín hiệu rõ ràng hơn.

BSC

Chờ đợi động thái giao dịch của khối ngoại và khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế tham gia thị trường ở những vùng giá thấp hơn khi đà điều chỉnh chưa có dấu hiệu chậm lại, vùng hỗ trợ ngắn hạn tại 650 điểm.

SHS

Chúng tôi nhận định, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm điểm trong tuần này, nhưng có thể sẽ có nhịp hồi phục nhẹ trong phiên ngày mai.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên tận dụng các nhịp phục hồi kỹ thuật để bán giảm tỷ trọng và có thể mua lại tại các vùng giá thấp hơn, hạn chế sử dụng margin trong giai đoạn này.

VCSC

Dự báo, thị trường nhìn chung sẽ có khả năng phục hồi trong phiên giao dịch ngày 30/11 do phản ứng với các ngưỡng hỗ trợ mạnh.

VDSC

Các dấu hiệu đảo chiều xu hướng vẫn chưa xuất hiện.

Nhà đầu tư tiếp giữ quan điểm thận trọng với thị trường và duy trì một tỷ lệ tiền mặt nhất định để dự phòng.

FPTS

Dựa trên nhận định rủi ro ngắn hạn đang tăng cường, nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị nên tận dụng các trạng thái hồi phục kỹ thuật nếu có để hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Tránh bắt đáy quá sớm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Chỉ số VnIndex đang dần tiếp cận vùng hỗ trợ kế tiếp tại 640 điểm. Tuy nhiên một số mã riêng lẻ có thể cho phản ứng bật tăng sớm hơn thị trường khi chạm ngưỡng hỗ trợ. Tuy nhiên, về tổng thể, nhà đầu tư được khuyến nghị tránh động thái bắt đáy quá sớm, đẩy tỷ trọng danh mục lên mức quá cao trước khi chỉ số cho tín hiệu rõ ràng hơn”.

Hạn chế tham gia thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Thanh khoản cải thiện so với phiên trước mặc dù giá trị tăng thêm đến từ các giao dịch thỏa thuận, và quá nửa là các giao dịch thỏa thuận của cổ phiếu VNM (180,98 tỷ). Những yếu tố kém tích cực như đã đề cập vẫn bao trùm diễn biễn thị trường trong những phiên vừa qua sẽ còn tác động dai dẳng, lưu ý thêm yếu tố tỷ giá USD tăng mạnh trong gần 2 tuần qua có thể khiến cho hàng hóa trên thị trường trở nên rẻ hơn.

Chờ đợi động thái giao dịch của khối ngoại và khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế tham gia thị trường ở những vùng giá thấp hơn khi đà điều chỉnh chưa có dấu hiệu chậm lại, vùng hỗ trợ ngắn hạn tại 650 điểm”.

Sẽ tiếp tục giảm trong tuần này

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“VN-Index tiếp tục đà giảm trong phiên hôm nay, xu hướng trong ngắn và trung hạn của VN-Index tiếp tục duy trì ở mức tiêu cực. Chúng tôi nhận định, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm điểm trong tuần này, nhưng có thể sẽ có nhịp hồi phục nhẹ trong phiên ngày mai.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên tận dụng các nhịp phục hồi kỹ thuật để bán giảm tỷ trọng và có thể mua lại tại các vùng giá thấp hơn, hạn chế sử dụng margin trong giai đoạn này. Nhà đầu tư trung hạn sau khi đã giảm tỷ trọng về mức an toàn, nên tiếp tục đứng ngoài quan sát thị trường, chờ đợi tín hiệu thị trường trở nên tích cực hơn”.

Có khả năng phục hồi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số vẫn đang cho thấy tín hiệu Tiêu cực khi mà lực mua giá cao vẫn chưa trở lại. Các lệnh mua chỉ xuất hiện ở những vùng giá thấp, được thúc đẩy bởi các ngưỡng hỗ trợ trung hạn như của VN30 tại 625 điểm (MA200).

Dự báo, thị trường nhìn chung sẽ có khả năng phục hồi trong phiên giao dịch ngày mai do phản ứng với các ngưỡng hỗ trợ mạnh. Ngưỡng kháng cự ngắn hạn MA5 của VN-Index, VN30 và HNX-Index lần lượt nằm tại 665, 635 và 80,7 điểm. Sức mạnh của lực cầu trong phiên tăng điểm (nếu có) này sẽ gợi mở diễn biến tiếp theo của thị trường”.

Xu hướng đảo chiều chưa xuất hiện
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

“Thị trường tiếp tục giảm mạnh dưới áp lực bán ròng của khối ngoại. Các dấu hiệu đảo chiều xu hướng vẫn chưa xuất hiện. Nhà đầu tư tiếp giữ quan điểm thận trọng với thị trường và duy trì một tỷ lệ tiền mặt nhất định để dự phòng”.

Rủi ro vẫn ở mức cao
(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

“Dựa trên nhận định rủi ro ngắn hạn đang tăng cường, nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị nên tận dụng các trạng thái hồi phục kỹ thuật nếu có để hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Nhà đầu tư với mức chịu rủi ro cao cũng nên kiên nhẫn quan sát, tránh các hành động mua bắt đáy trong điều kiện thị trường chưa cho tín hiệu tin cậy xác nhận điểm cân bằng”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.