VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 22/11...

Nhan dinh chung khoan ngay 22/11: 'Van co co hoi but pha' - Anh 1

VCSC cho rằng, nhiều khả năng thị trường sẽ duy trì quán tính tăng trong phiên ngày mai để VN-Index kiểm tra vùng cản 675-677 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 22/11.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 21/11/2016, VN-Index tăng 1,04 điểm lên 674,29 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,13 điểm lên 80,75 điểm.

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Thị trường đang vận động giằng co trong biên độ hẹp với chưa nhiều tín hiệu mới. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số VN-Index nằm tại 665-670 điểm, trong khi vùng kháng cự ở mức 680-685.

Nhà đầu tư có thể thực hiện hoạt động trading ngắn hạn ở các ngưỡng kháng cự và hỗ trợ trên với tỷ trọng thấp.

BSC

Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ lệ tiền mặt thấp, chờ tín hiệu vận động rõ ràng hơn của VN-Index.

SHS

Cần một phiên bứt phá qua mốc 677 điểm với thanh khoản lớn để xác nhận xu hướng tăng mới.

Nhà đầu tư trong giai đoạn này nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục và tiếp tục quan sát diễn biến thị trường, cân nhắc giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu nếu kịch bản xấu giảm qua mốc 667 điểm xảy ra.

VCSC

Nhiều khả năng thị trường sẽ duy trì quán tính tăng trong phiên ngày mai để VN-Index kiểm tra vùng cản 675-677 điểm.

VDSC

Hai chỉ số cùng tăng nhẹ với thanh khoản ở mức thấp. Xu thế đi ngang ngắn hạn vẫn chưa bị phá vỡ. Nhà đầu tư có thể tận dụng sự phân hóa của một số ngành như Thép, Cao su tự nhiên …để tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn.

FPTS

VN-Index vẫn đang lưỡng lự trước khả năng quay lại xu hướng giảm hoặc có thể đi tiếp nếu bứt phá một cách rõ nét qua khu vực 675-680 điểm.

Chiến lược giữ nguyên danh mục và đeo bám theo chỉ số tiếp tục được đánh giá là phù hợp trong bối cảnh hiện tại.

Thực hiện trading ngắn hạn
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Thị trường đang vận động giằng co trong biên độ hẹp với chưa nhiều tín hiệu mới. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số VnIndex nằm tại 665-670 điểm, trong khi vùng kháng cự ở mức 680-685. Nhà đầu tư có thể thực hiện hoạt động trading ngắn hạn ở các ngưỡng kháng cự và hỗ trợ trên với tỷ trọng thấp. Hoạt động mua đuổi, đẩy tỷ trọng lên mức cao chưa được chúng tôi khuyến nghị cho đến khi hai chỉ số phát đi những tín hiệu rõ ràng hơn”.

Chưa cho xu hướng rõ ràng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“VN-Index tiếp tục biến động nhẹ và chưa cho xu hướng rõ ràng sau khi rơi khỏi kênh tăng điểm trung hạn. Dòng tiền chưa được cải thiện cũng là yếu tố khiến VN-Index thiếu đi động lực bứt phá. Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ lệ tiền mặt thấp, chờ tín hiệu vận động rõ ràng hơn của VN-Index”.

Duy trì cổ phiếu thấp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Thị trường tăng điểm nhẹ và thanh khoản sụt giảm cho thấy xu hướng đi ngang của VN-Index trong khoảng 667-677 điểm tiếp tục được duy trì. Cần một phiên bứt phá qua mốc 677 điểm với thanh khoản lớn để xác nhận xu hướng tăng mới.

Nhà đầu tư trong giai đoạn này nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục và tiếp tục quan sát diễn biến thị trường, cân nhắc giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu nếu kịch bản xấu giảm qua mốc 667 điểm xảy ra”.

Xu hướng đi ngang vẫn duy trì

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Xu hướng đi ngang của thị trường vẫn đang được duy trì và những VN-Index, VN30 và HNX-Index đều vẫn đang giữ tín hiệu ngắn hạn tiêu cực, cho thấy một chút ưu thế vẫn đang nghiêng về bên bán. Nhiều khả năng thị trường sẽ duy trì quán tính tăng trong phiên ngày mai để VN-Index kiểm tra vùng cản 675-677 điểm.

Chúng tôi kỳ vọng nếu vượt qua được vùng kháng cự này, lực cầu giá cao sẽ mạnh dạn hơn để giúp cải thiện các tín hiệu kỹ thuật hiện tại. Trước khi điều này xảy ra, chúng tôi giữ quan điểm quan sát với thị trường nói chung”.

Xu thế đi ngang ngắn hạn chưa bị phá vỡ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Hai chỉ số cùng tăng nhẹ với thanh khoản ở mức thấp. Xu thế đi ngang ngắn hạn vẫn chưa bị phá vỡ. Nhà đầu tư có thể tận dụng sự phân hóa của một số ngành như thép, cao su tự nhiên …để tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn”.

Vẫn có cơ hội bứt phá

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

“VN-Index vẫn đang lưỡng lự trước khả năng quay lại xu hướng giảm hoặc có thể đi tiếp nếu bứt phá một cách rõ nét qua khu vực 675-680 điểm. Ở chiều hỗ trợ, 670 điểm sẽ được coi là mức cảnh báo đảo chiều quan trọng của xu hướng theo tuần nếu chỉ số vi phạm khu vực này.

Trên cơ sở các ngưỡng điểm quan trọng đã được xác định thì nhà đầu tư nên kiễn nhẫn chờ theo dõi phản ứng rõ rệt hơn của cung - cầu để ra quyết định phù hợp.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index trong phiên đầu tuần vẫn chủ yếu ở trạng thái trung lập và chưa cho các tín hiệu về chiều hướng bứt phá ra khỏi khung giao dịch hẹp theo tuần. Theo đó, sẽ là khả rủi ro nếu đẩy mạnh giao dịch theo xu hướng vào thời điểm này.

Chiến lược giữ nguyên danh mục và đeo bám theo chỉ số tiếp tục được đánh giá là phù hợp trong bối cảnh hiện tại. Các hoạt động giao dịch lướt sóng của nhóm nhà đầu tư mạo hiểm cũng chỉ nên thực hiện trong khuôn khổ của khu vực hỗ trợ/kháng cự đã được xác định trước và tập trung vào nhóm cổ phiếu đã có sẵn trong danh mục”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.