Vneconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 21/6...

Nhan dinh chung khoan ngay 21/6: “Test lai nguong 630” - Anh 1

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ duy trì đà tăng và kiểm đỉnh lại các vùng kháng cự 630 của chỉ số VN-Index và 85.0 của chỉ số HNX-Index.

Vneconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 21/6.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 20/6/2016, VN-Index tăng 7,21 điểm lên 626,46 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,45 điểm lên 84,37 điểm.

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Nhà đầu tư với quan điểm đầu tư thận trọng nên chờ đợi kết quả bỏ phiếu của sự kiện Brexit trước khi đưa ra quyết định mua, bán.

BSC

Xu hướng thị trường vẫn chưa được xác định rõ ràng, do đó, nhà đầu tư không nên tăng lớn tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, có thể quan tâm các cổ phiếu có triển vọng kết quả kinh doanh quý 2 tốt.

SHS

Theo quan điểm của chúng tôi, chỉ số có khả năng sẽ test lại ngưỡng kháng cự 630 điểm vào phiên mai.

Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng đối với những mã đã có sẵn trong danh mục.

VCSC

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ duy trì đà tăng và kiểm đỉnh lại các vùng kháng cự 630 của chỉ số VN-Index và 85.0 của chỉ số HNX-Index.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

FPTS

Nếu thanh khoản trong phiên không được cải thiện theo chiều tăng giá của chỉ số thì nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị tranh thủ đà tăng để hạ bớt tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

VDSC

Hai chỉ số lấy lại sắc xanh ở phiên giao dịch đầu tuần, áp lực cung sau đợt cơ cấu của các quỹ ETF đã qua và lực cầu tham gia mua vào đã bắt đầu nhen nhóm trở lại, tuy nhiên tín hiệu này vẫn chưa đủ để cải thiện xung lực tăng giá của VN-Index và HNX-Index, do vậy nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng ở mức vừa phải và cân nhắc hiện thực hóa lợi nhuận khi cổ phiếu đã đạt đến mức giá mục tiêu.

Chờ sự kiện Brexit

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Thông tin xoay quanh sự kiến Brexit sẽ là yếu tố chính chi phối biến động thị trường chứng khoán toàn cầu nói chung cũng như thị trường chứng khoánVi ệt Nam nói riêng trong các phiên sắp tới. Phiên tăng điểm hôm nay phần nhiều mang yếu tố kỹ thuật sau khi thị trường giảm khá mạnh trong tuần trước. Nhà đầu tư với quan điểm đầu tư thận trọng nên chờ đợi kết quả bỏ phiếu của sự kiện Brexit trước khi đưa ra quyết định mua, bán”.

Chưa xác định xu hướng rõ ràng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Như chúng tôi nhận định, sau khi hết áp lực bán mạnh từ cuối tuần trước, thị trường có 1 phiên hồi phục tốt đồng điệu với thị trường chung toàn khu vực cũng như thế giới khi áp lực Brexit được giảm bớt phần nào, dẫn dắt là dòng dầu khí được hỗ trợ mạnh bởi giá dầu WTI. Các cổ phiếu bị bán mạnh trong phiên trước đó như VIC, HPG, NT2 đều có mức phục hồi khá. Các tín hiệu kỹ thuật có dấu hiệu tốt lên cùng với việc VN-Index đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày và cao hơn kháng cự 625 là tín hiệu tốt cho thị trường cho phiên tới. Tuy nhiên, xu hướng thị trường vẫn chưa được xác định rõ ràng, do đó, nhà đầu tư không nên tăng lớn tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, có thể quan tâm các cổ phiếu có triển vọng kết quả kinh doanh quý 2 tốt”.

Test lại ngưỡng 630

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Sau khi trải qua tuần điều chỉnh tương đối tiêu cực khiên chỉ số lùi về dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý 620 điểm, chỉ số có phiên hồi phục khá mạnh mẽ khi tăng tới 1,16%, vượt lên trên ngưỡng kháng cự gần 625 điểm. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đều bật tăng trở lại, trong đó đáng chú ý có nhóm dầu khí, thép, chứng khoán. Đà tăng của thị trường cũng lan tỏa rộng ra nhiều nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Độ rộng thị trường tích cực với 140 mã tăng và 78 mã điều chỉnh giảm. Theo quan điểm của chúng tôi, chỉ số có khả năng sẽ test lại ngưỡng kháng cự 630 điểm vào phiên mai.

Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng đối với những mã đã có sẵn trong danh mục.Việc giải ngân tìm kiếm lợi nhuận chỉ nên thực hiện tại 1 số mã có kết quả kinh doanh tích cực trong quý 1 và quý 2 sắp tới hoặc các mã có thông tin hỗ trợ đặc biệt”.

Sẽ duy trì đà tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ duy trì đà tăng và kiểm đỉnh lại các vùng kháng cự 630 của chỉ số VN-Index và 85.0 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, lực cầu ngắn hạn có thể sẽ cải thiện đáng kể trong vài phiên tới và rủi ro từ phiên bán của hai quỹ ETF đã có chiều hướng suy giảm. Ngoài ra, chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm dòng tiền vẫn chưa có hiện tượng rút ra khỏi thị trường và có sự dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt nhóm cổ phiếu sẽ tiếp tục hỗ trợ xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức kháng cự của hệ thống ở mức 618.34 của chỉ số VN-Index và 83.22 của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu”.

Tận dụng đà tăng để hạ bớt tỷ trọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

“Ở góc độ đánh giá dòng tiền, phiên tăng đầu tuần mang đậm vai trò dẫn dắt của nhóm cổ phiếu dầu khí đối với chỉ số thị trường. Cổ phiếu GAS đóng góp tỷ trọng tặng mạnh nhất và thúc đẩy tâm lý tích cực lan tỏa khá rộng sang các nhóm cổ phiếu khác. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch sụt giảm trong phiên hôm nay lại là điểm trừ đối với các kỳ vọng tạo đáy ngắn hạn. Thực tế, tâm lý nhà đầu tư vẫn đang lo ngại khả năng tái diễn hiện tượng “đè trụ” có thể khiến thị trường sụt giảm mạnh như trong diễn biến của tuần trước. Do đó phiên 21/06 sẽ là phiên giao dịch hết sức quan trọng nhằm kiểm chứng lực cầu của thị trường. Nếu thanh khoản trong phiên không được cải thiện theo chiều tăng giá của chỉ số thì nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị tranh thủ đà tăng để hạ bớt tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục”.

Thực hiện hóa lợi nhuận

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Hai chỉ số lấy lại sắc xanh ở phiên giao dịch đầu tuần, áp lực cung sau đợt cơ cấu của các quỹ ETF đã qua và lực cầu tham gia mua vào đã bắt đầu nhen nhóm trở lại, tuy nhiên tín hiệu này vẫn chưa đủ để cải thiện xung lực tăng giá của VN-Index và HNX-Index, do vậy nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng ở mức vừa phải và cân nhắc hiện thực hóa lợi nhuận khi cổ phiếu đã đạt đến mức giá mục tiêu”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được Vneconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.