VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 2/12...

Nhan dinh chung khoan ngay 2/12: 'Co the kiem dinh nguong 665-660' - Anh 1

Theo SHS, thị trường có thể vẫn tăng điểm nhẹ trong phiên cuối tuần để thử thách lại ngưỡng kháng cự 668 điểm, nếu thất bại thì thị trường sẽ tiếp tục xu hướng giảm với vùng hỗ trợ mạnh tại 651-655 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 2/12.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 1/12/2016, VN-Index tăng 1,47 điểm lên 666,54 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,92 điểm lên 81,55 điểm.

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Với việc thị trường nhiều khả năng sẽ có diễn biến phân hóa và nhịp hồi phục sẽ khó kéo dài, nhà đầu tư có thể thực hiện chốt lời ngắn hạn ở các vùng kháng cự gần.

BSC

Chỉ số thị trường đang tiệm cận đường trung bình ngắn hạn MA(15), quanh 673 điểm, có thể sẽ là thử thách của thị trường trong những phiên tới đây, bên cạnh đó, mức hỗ trợ trong ngắn hạn 660 điểm cũng lại trở nên tin cậy hơn.

Quý nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân thăm dò khi chỉ số thị trường điều chỉnh gần về mức hỗ trợ ngắn hạn 660 điểm.

SHS

Theo chúng tôi, thị trường có thể vẫn tăng điểm nhẹ trong phiên cuối tuần để thử thách lại ngưỡng kháng cự 668 điểm, nếu thất bại thì thị trường sẽ tiếp tục xu hướng giảm với vùng hỗ trợ mạnh tại 651-655 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp tăng điểm để chốt lời một phần danh mục cổ phiếu và những nhịp giảm điểm để mua lại.

VCSC

Chỉ số VN-Index có thể kiểm định ngưỡng hỗ trợ 655-660 điểm một lần nữa.

VDSC

Hai chỉ số có phiên hồi phục thứ hai liên tiếp, tuy nhiên lực cầu tham gia mua vào vẫn chưa được cải thiện, bên cạnh đó các mức kháng cự vẫn tiếp tục là thử thách, do vậy chúng tôi đánh giá nhịp hồi phục này vẫn chưa giúp hai chỉ số có những bước tiến tốt hơn, do đó nhà đầu tư vẫn nên theo dõi và chờ đợi những cơ hội rõ ràng hơn.

FPTS

Áp lực bán ròng của khối ngoại vẫn đang là yếu tố gây trở ngại đối với kỳ vọng bình ổn của xu hướng VN-Index.

Theo đó, nhà đầu tư nên tiếp tục ưu tiên hạn chế rủi ro cho danh mục, đứng ngoài quan sát và chờ cơ hội giải ngân nếu xuất hiện tín đảo chiều chắc chắn hơn.

Nhịp phục hồi khó kéo dài

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Động thái bán ròng của khối ngoại thời gian gần đây, đặc biệt ở mã cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường VNM, gây tâm lý lo ngại cho nhà đầu tư và cản trở đà tăng của 2 chỉ số. Mặc dù vậy, động lực tăng điểm đến từ nhóm cổ phiếu dầu khí dự kiến sẽ tiếp tục hỗ trợ đà tăng của thị trường chung trong các phiên sắp tới.

Với việc thị trường nhiều khả năng sẽ có diễn biến phân hóa và nhịp hồi phục sẽ khó kéo dài, nhà đầu tư có thể thực hiện chốt lời ngắn hạn ở các vùng kháng cự gần”.

Cân nhắc giải ngân thăm dò

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Chỉ số thị trường đang tiệm cận đường trung bình ngắn hạn MA(15), quanh 673 điểm, có thể sẽ là thử thách của thị trường trong những phiên tới đây, bên cạnh đó, mức hỗ trợ trong ngắn hạn 660 điểm cũng lại trở nên tin cậy hơn.

Thiết lập một nền tảng tích lũy trên ngưỡng hỗ trợ này là cần thiết cho chỉ số thị trường, trước khi sự hồi phục đồng đều từ nhóm cổ phiếu trụ và trạng thái giao dịch khối ngoại được cải thiện hơn. Quý nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân thăm dò khi chỉ số thị trường điều chỉnh gần về mức hỗ trợ ngắn hạn 660 điểm”.

Vẫn có thể tăng nhẹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“VN-Index tăng điểm nhẹ, với thanh khoản vẫn ở mức trung bình và chỉ số vẫn chưa vượt được mốc kháng cự 668 điểm nên xu hướng tăng điểm chưa được hình thành. Theo chúng tôi, thị trường có thể vẫn tăng điểm nhẹ trong phiên cuối tuần để thử thách lại ngưỡng kháng cự 668 điểm, nếu thất bại thì thị trường sẽ tiếp tục xu hướng giảm với vùng hỗ trợ mạnh tại 651-655 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp tăng điểm để chốt lời một phần danh mục cổ phiếu và những nhịp giảm điểm để mua lại. Nhà đầu tư trung hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức an toàn, quan sát thị trường trong phiên cuối tuần, tại những hỗ trợ và kháng cự quan trọng để có quyết định hợp lý”.

Có thể kiểm định ngưỡng 665-660

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Cả VN-Index và VN30 đều đóng cửa phía dưới đường trung bình động 5 ngày (MA5) để duy trì tín hiệu Tiêu cực cho xu hướng ngắn hạn. Đồ thị của HNX-Index khả quan hơn một chút với sự hỗ trợ của ACB và nhóm dầu khí, tuy nhiên cũng chưa vượt được kênh dao động 80-82 điểm, trong đó ngưỡng 82 là một kháng cự mạnh.

Dự báo, các chỉ số có thể sẽ có xu hướng giảm vào cuối phiên giao dịch ngày mai do lực cung vẫn đang tỏ ra đủ mạnh để áp đảo nỗ lực thay đổi xu hướng của lực cầu. Chỉ số VN-Index có thể kiểm định ngưỡng hỗ trợ 655-660 điểm một lần nữa”.

Vẫn nên theo dõi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Hai chỉ số có phiên hồi phục thứ hai liên tiếp, tuy nhiên lực cầu tham gia mua vào vẫn chưa được cải thiện, bên cạnh đó các mức kháng cự vẫn tiếp tục là thử thách, do vậy chúng tôi đánh giá nhịp hồi phục này vẫn chưa giúp hai chỉ số có những bước tiến tốt hơn, do đó nhà đầu tư vẫn nên theo dõi và chờ đợi những cơ hội rõ ràng hơn”.

Vẫn cần thêm vài phiên thử thách

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

“Như đã nhận định trong báo cáo trước, cung - cầu thị trường nhiều khả năng sẽ cần thêm một vài phiên thử thách và các index có thể sẽ đi ngang trong vùng giá hiện tại. Áp lực bán ròng của khối ngoại vẫn đang là yếu tố gây trở ngại đối với kỳ vọng bình ổn của xu hướng VN-Index.

Theo đó, nhà đầu tư nên tiếp tục ưu tiên hạn chế rủi ro cho danh mục, đứng ngoài quan sát và chờ cơ hội giải ngân nếu xuất hiện tín đảo chiều chắc chắn hơn. Việc duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp(<20% trên tổng tài sản) sẽ giúp nhà đầu tư an toàn và chủ động hơn trong trường hợp thị trường đảo chiều sụt giảm về ngưỡng hỗ trợ thấp hơn”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Hà Anh