Nhận định của công ty chứng khoán đang tỏ ra khá nặng nề về xu hướng thị trường....

Nhan dinh chung khoan ngay 2/11: Cho doi - Anh 1

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 2/11.

"Chờ đợi"

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường vẫn đang có biến động trồi sụt đi ngang trong biên độ hẹp, tâm lý thận trọng chiếm ưu thế, chờ đợi các thông tin mới như kết quả cuộc họp chính sách tháng 11 của Fed cũng như kết quả bầu cử tổng thống Mỹ hay các diễn biến mới liên quan đến kế hoạch cắt giảm sản lượng của OPEC. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì vị thế hiện tại cho tới khi chỉ số phát đi xu hướng rõ ràng hơn.

"Hoài nghi về xu hướng đang nặng nề"

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Trong bối cảnh tâm lý hoài nghi về xu hướng đang khá nặng nề, các hoạt động giao dịch theo chiều mua nên tiếp tục hạn chế. Đối với các tài khoản có lượng cổ phiếu lớn trên tổng tài sản được khuyến nghị hạ dần tỷ trọng về mức an toàn. Các nhịp hồi phục không đi kèm thanh khoản tích cực của chỉ số chính là thời điểm phù hợp cho các hoạt động cơ cấu lại danh mục. Nhóm nhà đầu tư có mức độ chịu rủi ro thấp được khuyến nghị đứng ngoài thị trường trong giai đoạn này.

"Nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua"

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội - SHS):

Phiên hồi phục nhẹ về điểm số với thanh khoản ở mức thấp nên xu hướng tăng này là ít đáng tin cậy. Tuy nhiên, chỉ số có thể tiếp tục tăng nhẹ vào phiên ngày mai để thử thách lại kháng cự tại 677-680 điểm với VN-Index và 82.5 điểm với HNX-Index. Nếu thị trường vượt được kháng cự này với thanh khoản tăng thì xu hướng tăng trong trung hạn có thể hình thành trong vài phiên tới. Theo quan điểm của SHS, nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua thêm trong giai đoạn này. Còn nhà đầu tư trung hạn nên tiếp tục quan sát diễn biến thị trường trong phiên tiếp theo nếu kịch bản thử thách lại kháng cự xảy ra để có quyết định phù hợp.

"Tăng nhẹ"

(Công ty Chứng khoán Đầu tư Việt Nam - IVS)

Thực tế ở phiên này thị trường có sự phân tách về nhóm khi cổ phiếu cơ bản như FPT, HPG, REE, SSI ...giao dịch lình xình, áp lực bán đã suy giảm thì nhóm penny lại có phần sôi động hơn. 2 yếu tố trên cùng với việc thị trường hồi phục nhẹ là điểm có thể ghi nhận và nó sẽ tác động đến phiên giao dịch tới. IVS cho rằng có thể VN-Index sẽ có thêm một phiên tăng điểm nhẹ nữa và tâm điểm sẽ hướng về một số cổ phiếu cơ bản như HPG, HSG, CII, HBC.

"Đi vào vùng quá bán"

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng BIDV - BSC)

Chưa thể tìm thấy động lực bứt phá trong khi giao dịch trong phiên đang có xu hướng co hẹp lại. Tuy thị trường tính đến thời điểm hiện tại chưa mất đi xu hướng tăng trong trung hạn, nhưng rủi ro thị trường có thể sẽ lớn dần lên nếu tâm lý thị trường tiếp tục duy trì sự kém hưng phấn. Các chỉ báo hỗ trợ về mặt kỹ thuật hầu như chưa thể cho thấy sự tích cực trở lại và giữ xu hướng giảm hình thành từ những phiên đầu tháng 10; chỉ báo dòng tiền MFI(14) , chỉ số sức mạnh thị trường RSI(15) vẫn đang điều chỉnh hướng về vùng quá bán. Khuyến nghị nhà đầu tư quan sát biến động và hạn chế tham gia thị trường khi mà xu hướng vẫn chưa xác định rõ ràng, một nhịp điều chỉnh trong phiên cũng có thể gây ra nhưng tổn thất trong ngắn hạn và ảnh hưởng đến vận động giá trong trung và dài hạn.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Bạch Dương