VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 18/11...

Nhan dinh chung khoan ngay 18/11: 'Tiep tuc trang thai linh xinh' - Anh 1

FPTS cho rằng, nhiều khả năng phiên cuối tuần sẽ tiếp tục diễn ra trạng thái lình xình của VN-Index trong phạm vi 673 -676 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 18/11.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 17/11/2016, VN-Index giảm 0,03 điểm xuống 674,57 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,19 điểm xuống 80,94 điểm.

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Chúng tôi duy trì quan điểm vùng kháng cự 680-685 của chỉ số VN-Index là vùng kháng cự mạnh.

Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng ở mức cao có canh các nhịp tăng điểm của thị trường để giảm bớt tỷ trọng.

SHS

Thị trường giảm điểm nhẹ và thanh khoản ở mức trung bình cho thấy xu hướng đi ngang của VN-Index trong khoảng 665-680 điểm vẫn được duy trì.

Chiến lược lúc này là nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp tăng của thị trường trong phiên để bán một phần danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh của chỉ số để mua lại.

VCSC

Nhìn chung thị trường có thể sẽ duy trì diễn biến lình sình trong giai đoạn hiện tại với các mức biến động nhẹ, và bên bán thể vẫn sẽ chiếm ưu thế hơn một chút so với bên mua.

FPTS

Nhiều khả năng phiên cuối tuần sẽ tiếp tục diễn ra trạng thái lình xình của VN-Index trong phạm vi 673 -676 điểm.

Với những nhận định về xu hướng, nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị nên bám sát biến động của chỉ số và thanh khoản để ra quyết định kịp thời khi dấu hiệu thị trường có sự thay đổi.

Chưa đủ hấp dẫn để mua vào

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Diễn biến thị trường trong phiên hôm nay chưa cho thêm tín hiệu mới. Chúng tôi duy trì quan điểm vùng kháng cự 680-685 của chỉ số VN-Index là vùng kháng cự mạnh. Vùng giá hiện tại chưa đủ hấp dẫn để thực hiện hoạt động mua vào. Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng ở mức cao có canh các nhịp tăng điểm của thị trường để giảm bớt tỷ trọng”.

Nắm giữ vừa phải

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Thị trường giảm điểm nhẹ và thanh khoản ở mức trung bình cho thấy xu hướng đi ngang của VN-Index trong khoảng 665-680 điểm vẫn được duy trì. Cần một phiên bứt phá qua mốc 680 điểm với thanh khoản gia tăng để xác nhận một xu hướng mới tích cực hơn.

Chiến lược lúc này là nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp tăng của thị trường trong phiên để bán một phần danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh của chỉ số để mua lại. Nhà đầu tư trung hạn tiếp tục nắm giữ danh mục với tỷ lệ vừa phải và quan sát diễn biến thị trường, cân nhắc giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu nếu kịch bản xấu giảm qua mốc 665 điểm xảy ra”.

Bên bán vẫn chiếm ưu thế

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“VN-Index vẫn duy trì được tín hiệu trung tính khi biến động trong biên độ hẹp 673-675 điểm giữa các đường trung bình động MA5 và MA10 ngày. HNX-Index và VNSmallcap cũng giữ được tín hiệu trung tính. Trong khi đó, tín hiệu ngắn hạn của VN30 và VNMidcap xấu hơn một chút khi các chỉ số đóng cửa dưới đường MA10 ngày, tuy nhiên các ngưỡng hỗ trợ ở phía dưới khá gần.

Nhìn chung thị trường có thể sẽ duy trì diễn biến lình sình trong giai đoạn hiện tại với các mức biến động nhẹ, và bên bán thể vẫn sẽ chiếm ưu thế hơn một chút so với bên mua”.

Tiếp tục trạng thái lình xình

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

“Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị nên bám sát biến động của chỉ số và thanh khoản để ra quyết định kịp thời khi dấu hiệu thị trường có sự thay đổi. Hành động giải ngân mua mới vào thời điểm này chỉ giành cho nhóm nhà đầu tư mạo hiểm chấp nhận rủi ro để tìm cơ hội tại những nhóm cổ phiếu đang thu hút sự chú ý như: khoáng sản, cao su...

Với nhà đầu tư có mức chịu rủi ro thấp thì nên tập trung danh mục vào các cổ phiếu thanh khoản, có thông tin cơ bản hỗ trợ để hạn chế rủi ro nếu kịch bản xấu giảm qua hỗ trợ 670 điểm xảy ra”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Hà Anh