VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 17/11...

Nhan dinh chung khoan ngay 17/11: 'Can cu huych de thay doi trang thai' - Anh 1

Hiện VCSC cho rằng, xác suất giảm đang chiếm ưu thế hơn một chút.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 17/11.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 16/11/2016, VN-Index tăng 0,34 điểm lên 674,6 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,01 điểm lên 81,13 điểm.

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Chỉ số VnIndex đang dần tiếp cận vùng kháng cự gần tại 680-685 điểm. Đây là vùng điểm nhà đầu tư có thể bán ra một phần danh mục đã mua vào với mục đích trading trong các phiên giảm điểm trước.

SHS

Thị trường có phiên tăng điểm nhẹ và thanh khoản vẫn ở mức trung bình cho thấy xu hướng tích lũy đi ngang của VN-Index trong khoảng 665-680 điểm chưa thay đổi.

Chiến lược lúc này là nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp tăng của thị trường để bán bớt một phần danh mục và tận dụng những nhịp điều chỉnh để cover lại.

VCSC

Hiện chúng tôi cho rằng, xác suất giảm đang chiếm ưu thế hơn một chút.

FPTS

Chiến lược được khuyến nghị trong phiên tiếp vẫn là theo sát diễn biến chỉ số và chỉ mở lại trạng thái mua mới nếu xuất hiện tín hiệu của phiên bứt phá cả về điểm số lẫn thanh khoản.

VDSC

Thị trường đang ở trạng thái khá cân bằng giữa cung- cầu và sẽ cần một “cú huých” để thay đổi trạng thái.

Nhà đầu tư vẫn nên duy trì danh mục cân bằng giữa tiền mặt và cổ phiếu và chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn từ thị trường.

Đang dần tiếp cận vùng 680-685

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Chỉ số VN-Index đang dần tiếp cận vùng kháng cự gần tại 680-685 điểm. Đây là vùng điểm nhà đầu tư có thể bán ra một phần danh mục đã mua vào với mục đích trading trong các phiên giảm điểm trước. Với nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cao, đây cũng được xem là cơ hội để giảm bớt tỷ trọng xuống”.

Xu hướng tích lũy đi ngang chưa thay đổi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Thị trường có phiên tăng điểm nhẹ và thanh khoản vẫn ở mức trung bình cho thấy xu hướng tích lũy đi ngang của VN-Index trong khoảng 665-680 điểm chưa thay đổi. Chiến lược lúc này là nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp tăng của thị trường để bán bớt một phần danh mục và tận dụng những nhịp điều chỉnh để mua lại.

Nhà đầu tư trung hạn tiếp tục nắm giữ danh mục với tỷ lệ vừa phải và quan sát diễn biến thị trường, cân nhắc giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu nếu kịch bản xấu giảm qua hỗ trợ 665 điểm xảy ra”.

Xác xuất giảm đang chiếm ưu thế

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu trung tính cho xu hướng ngắn hạn vẫn tiếp tục được duy trì đối với các chỉ số hai sàn, phản ánh đúng diễn biến tâm lý hiện tại. Hiện các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự của các đường MA10 và MA20 đang ở khá gần nhau, cho thấy khả năng thị trường sẽ sớm có quyết định thoát ra khỏi biên độ dao động rất hẹp hiện tại.

Nếu VN-Index bứt qua vùng cản 675 điểm, đích đến ngắn hạn của chỉ số sẽ là vùng 690 điểm, ngược lại, nếu giảm xuống dưới ngưỡng 673 điểm, VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng hỗ trợ trung hạn MA100 tại 665 điểm. Hiện chúng tôi cho rằng, xác suất giảm đang chiếm ưu thế hơn một chút”.

Theo sát diễn biến chỉ số

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

“Trong phiên tiếp theo, sự hiện diện của MA 20 phía trên đường giá sẽ là lực cản chính đối với nỗ lực duy trì đà tăng của sàn HSX. Nếu chỉ số có thể vượt lên trên đường MA 20 này thì rủi ro xu hướng ngắn hạn sẽ được giảm bớt.

Chiến lược được khuyến nghị trong phiên tiếp vẫn là theo sát diễn biến chỉ số và chỉ mở lại trạng thái mua mới nếu xuất hiện tín hiệu của phiên bứt phá cả về điểm số lẫn thanh khoản. Tỷ trọng cổ phiếu/ tiền mặt tiếp tục được khuyến nghị ở mức 30/70.

Nhà đầu tư với mức chịu rủi ro cao mặc dù có thể xem xét mua thăm dò tại vùng hỗ trợ nhưng cũng chỉ nên tập trung vào nhóm cổ phiếu có thanh khoản với kỳ vọng kết quả kinh doanh tích cực cho quý 4 và cả năm 2016”.

Cần cú huých để thay đổi trạng thái

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Hai chỉ số tăng nhẹ cùng với thanh khoản ở mức trung bình. Thị trường đang ở trạng thái khá cân bằng giữa cung- cầu và sẽ cần một “cú huých” để thay đổi trạng thái. Nhà đầu tư vẫn nên duy trì danh mục cân bằng giữa tiền mặt và cổ phiếu và chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn từ thị trường”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Hà Anh