Dòng tiền lớn sẽ dịch chuyển sang các doanh nghiệp niêm yết có kết quả kinh doanh tốt quý 3...

Nhan dinh chung khoan ngay 14/10: Don song ket qua kinh doanh quy 3 - Anh 1

Thị trưởng ngày 14/10 có xu hướng giằng co, phân hóa.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 14/10.

“Dòng tiền lớn dịch chuyển vào nhóm ngành dẫn dắt”
Công ty Chứng khoán FPT (FPTS)

Trong giai đoạn này, thị trường đang dần đón nhận thông tin về kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp niêm yết. Theo đó, sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu sẽ cần được chú ý nhiều hơn đến nhận diện rõ sự dịch chuyển của dòng tiền lớn liên quan đến nhóm ngành có khả năng dẫn dắt xu thế tiếp theo.

Chiến lược giao dịch khuyến nghị vẫn là chờ đợi tín hiệu kiểm tra cung - cầu thị trường tại tại các ngưỡng cận biên để đánh giá xu hướng ngăn hạn. Điểm mua an toàn sẽ là sau khi VN-Index vượt kháng cự với thanh khoản tích cực”.

“Bắt đáy ở các nhịp rung lắc”

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

“Thị trường vân đang biến động trong nhịp giằng co, đi ngang với các phiên tăng, giảm đan xen. Về xu hướng thị trường trong trung hạn, BVS duy trì quan điểm nhịp tăng vẫn còn tiếp diễn với đích hướng tới nằm tại 700-710 của chỉ số VN-Index. Các nhịp rung lắc trong ngắn hạn được xem là cơ hội để nhà đầu tư tái cơ cấu danh mục sang các nhóm ngành tiềm năng như chứng khoán, dầu khí, bất động sản, xây dựng…”.

“Đón sóng kết quả kinh doanh quý 3”

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng BIDV - BSC)

“Các chỉ báo kỹ thuật của VN-Index đang được cải thiện. RSI và MFI đang tiến về vùng quá mua, Aroon Down đang suy giảm đi cùng MACD sắp kết thúc phân kỳ âm. Nhà đầu tư có thể lưu ý ngưỡng điểm 690, nếu VN-Index vượt qua ngưỡng này thì các chỉ báo PSAR, MACD và ADX sẽ cho tín hiệu mua vào trở lại. Nhiều khả năng xu hướng tích lũy của thị trường sẽ được tiếp tục trong vùng 680 - 690.

Nhà đầu tư thận trọng được khuyến nghị tiếp tục theo dõi vận động của VN-Index trong khi nhà đầu tư ưa rủi ro có thể tích lũy dần cổ phiếu ở các điểm nhúng xuống của thị trường. Nhà đầu tư có thể tiếp tục lưu tâm các nhóm ngành cơ bản, triển vọng tốt trong quý 3 và quý 4 như xây dựng và bất động sản, vật liệu xây dựng, nhựa và cảng biển”.
“Bluechip quay trở lại”

(Công ty Chứng khoán Đầu tư Việt Nam - IVS)

“Trong một vài phiên vừa qua khi nhóm Bluechip giảm mạnh thì nhóm Small lại tăng giá. Ở phiên 13/10 trong khi nhóm cổ phiếu SmallCap vẫn thể hiện sự tích cực thì nhóm Bluechip đang có dấu hiệu trở lại. Điều này gợi ý rằng trong những phiên sắp tới đây sẽ có sự hoán đổi giữa hai nhóm này, theo đó cổ phiếu blue-chip sẽ tiếp tục tăng giá ngược lại hoạt động chốt lời sẽ diễn ra ở nhóm Smallcap”.

Blue-chip quay trở lại sẽ giúp VN-Index có thêm một phiên tăng điểm nữa ngày 14/10”.

“Giằng co”

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

“Với thực tế dòng tiền chưa có sự đột phá hơn nữa ngày mai cũng là phiên mà lượng hàng bắt đáy khá lớn về tài khoản được giao dịch, SHS nghiêng về khả năng diễn biến thị trường tiếp tục giằng co với mốc hỗ trợ ngắn hạn tại 681 điểm và mốc kháng cự tại 690 điểm.

Trong trung hạn, xu hướng thị trường vẫn duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ ở mốc 678 điểm. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này, tránh mua đuổi cổ phiếu giá cao để chủ động trước những diễn biến của thị trường”.

“Tăng điểm”

(Công ty Chứng khoán MBS)

“Về mặt kỹ thuật, diễn biến tích cực về cuối phiên đã giúp hai chỉ số đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày. Thanh khoản gia tăng nhẹ và độ rộng thị trường có phần nghiêng về phía số mã tăng giá cho thấy lực cầu đang dần trở lại trạng thái tích cực sau những nhịp điều chỉnh trước đó. Khả năng hai chỉ số có thể sẽ duy trì đà tăng điểm để kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự cao hơn.

MBS khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ danh mục hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến hồi phục của thị trường tại các ngưỡng kháng cự cao hơn để có hành động phù hợp”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Bạch Dương