VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 11/11...

Nhan dinh chung khoan ngay 11/11: 'Tiep can lai vung 680-685' - Anh 1

FPTS cho rằng, nhịp phục hồi nếu không đủ khả năng thu hút thêm sự chú ý của dòng tiền thì sẽ tạo ra các bẫy tăng giá nguy hiểm đối với các hoạt động mua bắt đáy theo cảm tính.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 11/11.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 10/11/2016, VN-Index tăng 7,91 điểm lên 678,17 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 1,27 điểm lên 81,38 điểm.

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Về xu hướng thị trường, chỉ số VnIndex đang dần tiếp cận lại vùng kháng cự gần nằm tại 680-685 điểm.

Đây là vùng điểm nhà đầu tư có thể bán ra một phần danh mục đã mua vào với mục đích trading trong các phiên giảm điểm trước.

BSC

VN-Index vượt lên trên đường MA15 và vượt lên trên biên dưới của kênh tăng điểm trung hạn đã mở ra khả năng tiếp tục phục hồi hướng về vùng 690.

Nhà đầu tư có thể mở dần vị thế nếu thanh khoản của VN-Index vẫn được duy trì tốt.

SHS

Theo quan điểm của chúng tôi, đà hưng phấn nhiều khả năng sẽ giúp thị trường tiếp tục tăng điểm trong phiên ngày mai.

Tuy nhiên, sẽ cần thêm thời gian để xác định rõ ràng xu hướng ngắn hạn của thị trường. Do vậy, nhà đầu tư ngắn hạn có thể bán một phần danh mục nếu thị trường chạm mốc kháng cự 683 điểm.

VCSC

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn hạn của các chỉ số được cải thiện từ mức tiêu cực lên mức trung tính với các ngưỡng kháng cự đối với VN-Index là vùng 680-682 điểm, với HNX-Index là vùng 82 điểm còn VN30 là 645 điểm. Dự kiến các chỉ số sẽ kiểm định các ngưỡng này trong phiên giao dịch ngày mai.

FPTS

Nhịp phục hồi nếu không đủ khả năng thu hút thêm sự chú ý của dòng tiền thì sẽ tạo ra các bẫy tăng giá nguy hiểm đối với các hoạt động mua bắt đáy theo cảm tính.

Bối cảnh hiện nay chỉ phù hợp cho nhà đầu tư tranh thủ đà tăng giá để cơ cấu lại danh mục.

VDSC

Hai chỉ số có phiên tăng điểm ấn tượng trong hơn 1 tháng trở lại đây, dòng tiền tham gia mua vào có sự cải thiện, tuy nhiên hai chỉ số vẫn chỉ tạo trạng thái cân bằng sau xu hướng giảm trước đó và chưa chuyển đổi thành xu hướng tăng giá, do vậy nhà đầu tư vẫn nên theo dõi và chưa cần thiết phải mua đuổi giá.

Tiếp cận lại vùng 680-685

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Về xu hướng thị trường, chỉ số VnIndex đang dần tiếp cận lại vùng kháng cự gần nằm tại 680-685 điểm. Đây là vùng điểm nhà đầu tư có thể bán ra một phần danh mục đã mua vào với mục đích trading trong các phiên giảm điểm trước. Với nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cao, đây cũng được xem là cơ hội để giảm bớt tỷ trọng xuống”.

VN-Index duy trì xu hướng tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“VN-Index duy trì xu hướng tăng trong cả phiên giao dịch đi cùng thanh khoản duy trì ở mức cao là điểm tích cực cho phiên giao dịch tiếp theo. VN-Index vượt lên trên đường MA15 và vượt lên trên biên dưới của kênh tăng điểm trung hạn đã mở ra khả năng tiếp tục phục hồi hướng về vùng 690.

Nhà đầu tư có thể mở dần vị thế nếu thanh khoản của VN-Index vẫn được duy trì tốt. Ngoài ra, giá hàng hóa kim loại cơ bản như thép thanh, đồng, nhôm, kẽm tăng mạnh sau khi Donald Trump thắng cử có thể là cơ hội giao dịch ngắn hạn cho nhà đầu tư”.

Sẽ tiếp tục tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Thị trường tài chính toàn cầu đã có phản ứng tích cực giúp cho tâm lý nhà đầu tư Việt Nam trở nên ổn định hơn, lực cầu mạnh mẽ quay trở lại giúp cho thị trường tăng điểm xóa nhòa đi phiên giảm điểm ngày hôm qua. Theo quan điểm của chúng tôi, đà hưng phấn nhiều khả năng sẽ giúp thị trường tiếp tục tăng điểm trong phiên ngày 11/11.

Tuy nhiên, sẽ cần thêm thời gian để xác định rõ ràng xu hướng ngắn hạn của thị trường. Do vậy, nhà đầu tư ngắn hạn có thể bán một phần danh mục nếu thị trường chạm mốc kháng cự 683 điểm. Nhà đầu tư trung hạn tiếp tục nắm giữ danh mục với tỷ lệ vừa phải và quan sát diễn biến thị trường”.

Xu hướng đi ngang có thể xuất hiện

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn hạn của các chỉ số được cải thiện từ mức tiêu cực lên mức trung tính với các ngưỡng kháng cự đối với VN-Index là vùng 680-682 điểm, với HNX-Index là vùng 82 điểm còn VN30 là 645 điểm. Dự kiến các chỉ số sẽ kiểm định các ngưỡng này trong phiên giao dịch ngày 11/11.

Ở kịch bản trung bình, một số phiên dao động với xu hướng đi ngang có thể sẽ xuất hiện để giúp thị trường củng cố”.

Tránh hành động giải ngân mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

“Quan điểm thận trọng đối với xu hướng ngắn hạn sẽ tiếp tục được bảo lưu trong phiên cuối tuần. Nhịp phục hồi nếu không đủ khả năng thu hút thêm sự chú ý của dòng tiền thì sẽ tạo ra các bẫy tăng giá nguy hiểm đối với các hoạt động mua bắt đáy theo cảm tính.

Bối cảnh hiện nay chỉ phù hợp cho nhà đầu tư tranh thủ đà tăng giá để cơ cấu lại danh mục. Nhóm nhà đầu tư đã thoát ra khỏi thị trường nên kiên nhẫn chờ các tín hiệu chắc chắn hơn, tránh hành động giải ngân mới hoặc mở rộng danh mục vào thời điểm này”.

Vẫn nên theo dõi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Hai chỉ số có phiên tăng điểm ấn tượng trong hơn 1 tháng trở lại đây, dòng tiền tham gia mua vào có sự cải thiện, tuy nhiên hai chỉ số vẫn chỉ tạo trạng thái cân bằng sau xu hướng giảm trước đó và chưa chuyển đổi thành xu hướng tăng giá, do vậy nhà đầu tư vẫn nên theo dõi và chưa cần thiết phải mua đuổi giá”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Hà Anh