VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 1/12...

Nhan dinh chung khoan ngay 1/12: 'Van trong xu huong dieu chinh' - Anh 1

Theo quan điểm của SHS, thị trường có thể sẽ tăng điểm nhẹ vào phiên ngày mai để thử thách lại ngưỡng kháng cự 668 điểm, nếu không thành công thì vùng hỗ trợ 651-653 điểm sẽ là bệ đỡ của thị trường.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 1/12.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 30/11/2016, VN-Index tăng 6,81 điểm lên 665,07 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,63 điểm lên 80,63 điểm.

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Biến động thị trường các phiên còn lại trong tuần sẽ chịu ảnh hưởng lớn bởi kết quả cuộc họp OPEC công bố vào đêm nay.

Trong kịch bản tích cực, nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu dầu khí, kỳ vọng vào đà hồi phục của giá dầu.

BSC

Thị trường hiện vẫn vận động trong vùng rủi ro, khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế thực hiện mua theo xu hướng thị trường khi chỉ số thị trường chưa tạo được một nền giá tích lũy ổn định, rủi ro T+ vẫn có thể xảy ra nếu chỉ số thị trường kiểm tra lại các mức hỗ trợ thấp hơn.

SHS

Theo quan điểm của chúng tôi, thị trường có thể sẽ tăng điểm nhẹ vào phiên ngày mai để thử thách lại ngưỡng kháng cự 668 điểm, nếu không thành công thì vùng hỗ trợ 651-653 điểm sẽ là bệ đỡ của thị trường.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên tận dụng các nhịp tăng điểm chốt lời một phần danh mục và có thể mua lại tại các nhịp giảm điểm.

VCSC

Nhiều khả năng đà hồi phục ngắn hạn của thị trường sẽ bị chặn lại bởi các ngưỡng này trong phiên giao dịch ngày mai hoặc ít nhất là trong phiên giao dịch buổi sáng.

VDSC

Thị trường hồi phục trở lại nhưng vẫn đang nằm trong xu hướng điều chỉnh, khả năng hồi phục ngắn hạn chưa được xác nhận.

Nhà đầu tiếp tục duy trì trạng thái thận trọng với thị trường.

FPTS

Trong phiên kế tiếp, nếu VN-Index tiếp tục hướng lên mốc 670 điểm thì rủi ro ngắn hạn sẽ tiếp tục giảm bớt. Trong đó, khu vực 660 - 665 điểm sẽ quay lại với vai trò ngưỡng hỗ trợ của sàn HSX.

Trong trường hợp thanh khoản quay lại trạng thái lình xình, không ủng hộ cho chiều tăng giá của VN-Index thì khả năng cao đây chỉ là nhịp hồi kỹ thuật của VN-Index và nhà đầu tư nên tranh thủ trạng thái hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn hơn.

Kỳ vọng vào sự phục hồi của giá dầu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Biến động thị trường các phiên còn lại trong tuần sẽ chịu ảnh hưởng lớn bởi kết quả cuộc họp OPEC công bố vào đêm nay. Trong kịch bản tích cực, nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu dầu khí, kỳ vọng vào đà hồi phục của giá dầu”.

Vẫn vận động trong vùng rủi ro

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Động thái mua bán của khối ngoại là bất thường, tuy nhiên đây cũng là cơ hội tạo ra đối với nhà đầu tư để hạ tỷ trọng cổ phiếu ở mức giá hợp lý hơn thời điểm mua vào. Thị trường hiện vẫn vận động trong vùng rủi ro, khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế thực hiện mua theo xu hướng thị trường khi chỉ số thị trường chưa tạo được một nền giá tích lũy ổn định, rủi ro T+ vẫn có thể xảy ra nếu chỉ số thị trường kiểm tra lại các mức hỗ trợ thấp hơn”.

Sẽ tăng nhẹ vào phiên mai

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Với phiên tăng điểm khá tốt cùng thanh khoản gia tăng, tâm lý nhà đầu tư đã trở nên tích cực hơn, nhưng chỉ số vẫn chưa vượt được mốc kháng cự 668 điểm nên xu hướng mới chưa được xác nhận. Theo quan điểm của chúng tôi, thị trường có thể sẽ tăng điểm nhẹ vào phiên ngày mai để thử thách lại ngưỡng kháng cự 668 điểm, nếu không thành công thì vùng hỗ trợ 651-653 điểm sẽ là bệ đỡ của thị trường.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên tận dụng các nhịp tăng điểm chốt lời một phần danh mục và có thể mua lại tại các nhịp giảm điểm. Nhà đầu tư trung hạn duy trì tỷ trọng danh mục ở mức an toàn, tiếp tục quan sát thị trường, đặc biệt tại những mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng để có quyết định hợp lý”.

Đang được hỗ trợ tốt

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Mặc dù tăng điểm mạnh, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số vẫn chưa được cải thiện khi duy trì ở mức Tiêu cực, với ngưỡng kháng cự lần lượt nằm tại 668 điểm đối với VN-Index, 635 điểm đối với VN30 và 81 điểm đối với VN-Index. Nhiều khả năng đà hồi phục ngắn hạn của thị trường sẽ bị chặn lại bởi các ngưỡng này trong phiên giao dịch ngày mai hoặc ít nhất là trong phiên giao dịch buổi sáng.

Điều này cho thấy, thị trường dù đang được hỗ trợ tốt bởi các đường trung bình động trung hạn (MA150 đối với VN-Index và MA200 đối với VN30), nhưng vẫn chưa hội tủ đủ điều kiện để xác lập đáy, đòi hỏi nhà đầu tư ngắn hạn cần phải quan sát thêm diễn biến của một số phiên tiếp theo”.

Vẫn trong xu hướng điều chỉnh
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Thị trường hồi phục trở lại nhưng vẫn đang nằm trong xu hướng điều chỉnh, khả năng hồi phục ngắn hạn chưa được xác nhận. Nhà đầu tiếp tục duy trì trạng thái thận trọng với thị trường”.

Cần thêm vài phiên thử thách

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

“Trong phiên kế tiếp, nếu VN-Index tiếp tục hướng lên mốc 670 điểm thì rủi ro ngắn hạn sẽ tiếp tục giảm bớt. Trong đó, khu vực 660 - 665 điểm sẽ quay lại với vai trò ngưỡng hỗ trợ của sàn HSX.

Cung - cầu thị trường nhiều khả năng sẽ cần thêm một vài phiên thử thách và các index có thể sẽ đi ngang trong vùng giá hiện tại. Các vị thế ngắn hạn theo đó cần thận trọng khi ra quyết định giao dịch, việc mua mới chỉ nên được kích hoạt nếu thị trường cho tín hiệu hồi phục mạnh.

Trong trường hợp thanh khoản quay lại trạng thái lình xình, không ủng hộ cho chiều tăng giá của VN-Index thì khả năng cao đây chỉ là nhịp hồi kỹ thuật của VN-Index và nhà đầu tư nên tranh thủ trạng thái hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn hơn”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.