Đang có đà đi lên nên VN-Index hoàn toàn có thể tiến đến mốc 800 điểm. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn chưa thực sự hứng khởi, cùng với đó là áp lực chốt lời đã xuất hiện khiến cổ phiếu không thuộc nhóm dẫn dắt đều khó tăng mạnh.

Nhan dinh chung khoan 7/8: Than trong du VN-Index du suc len 800 diem - Anh 1

Rung lắc có thể xuất hiện (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến luân phiên tăng điểm của các nhóm cổ phiếu dẫn dắt vẫn đang hỗ trợ tốt xu hướng đi lên của thị trường chung.

Mặc dù vậy, rung lắc có thể sẽ sớm xuất hiện với các phiên tăng/giảm đan xen ở vùng giá cao, đi kèm với diễn biến phân hóa ở các nhóm ngành cổ phiếu.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và thực hiện hoạt động trading ở danh mục ngắn hạn trong các phiên tới.

Kiểm nghiệm 795 (Tăng)

(Công ty chứng khoán MB - MBS)

Phiên giao dịch tới, nhiều khả năng các chỉ số có thể kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự cao hơn 795-800 điểm với VN-Index và 103 điểm với HNX-Index.

MBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự để có hành động phù hợp.

Giữ trạng thái thận trọng (Trung lập)

(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)

Khuyến nghị giữ trạng thái thận trọng vẫn tiếp tục được bảo lưu trong giai đoạn này bởi chỉ số VN-Index đang dần tiệm cận ngưỡng tâm lý quan trọng – mốc 800 điểm và diễn biến từ VN-Index sẽ gây ảnh hưởng tương tự lên HNX-Index.

Nhà đầu tư nên tiếp tục xem xét giảm tỷ trọng cổ phiếu ở các mã đã có tỷ lệ tăng trưởng cao trong thời gian gần đây và cơ cấu danh mục sang các mã có cơ bản hỗ trợ, còn nhiều dư địa tăng trưởng.

Nhà đầu tư ưa thích lướt sóng nên giữ trạng thái thận trọng khi quyết định đầu cơ các mã đang có sự thu hút của dòng tiền bởi một trạng thái giảm sâu bất ngờ có thể xảy ra khi VN-Index đạt 800 điểm.

Đứng trước cơ hội vượt 800 (Tăng)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Thanh khoản thị trường hôm nay tăng so với cuối tuần qua đạt mức 3.630 tỷ đồng.

Thị trường đang đứng trước cơ hội chinh phục kháng cự ngắn hạn 800 điểm trong những phiên tới đây nếu cổ phiếu nhóm trụ vẫn duy trì đà tăng, tuy nhiên áp lực bán cũng sẽ gia tăng tương ứng ở khu vực đỉnh ngắn hạn.

Khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục hạ tỷ trong danh mục khi chỉ số thị trường tiếp cận đỉnh ngắn hạn, áp lực bán có thể gây ra những xáo trộn về dòng tiền thị trường đối với một số nhóm ngành.

Có thể xem 790 là ngưỡng hỗ trợ mới (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)

Lực cầu ở vùng giá 790 điểm là khá mạnh cho thấy đây có thể sẽ là ngưỡng hỗ trợ vững mới.

Trong phiên ngày mai, các nhịp rung lắc quanh vùng 790-795 điểm sẽ diễn ra.

Nhà đầu tư tập trung gia tăng tỉ trọng cổ phiếu khi Vn-index về ngưỡng hỗ trợ 790 điểm.

Áp lực bán gia tăng (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường tiếp tục biến động tích cực, đường giá duy trì xu hướng đi lên trong khi khối lượng giao dịch cũng đang có sự cải thiện nhưng áp lực bán đang có dấu hiệu gia tăng.

Nhà đầu tư hạn chế việc mua đuổi giá khi tăng và chốt lời với cổ phiếu gặp phải kháng cự.

Xu hướng tăng được bảo lưu (Tăng)

(CTCP Chứng khoán MaybanKimEng - MBKE)

Xu hướng tăng trung hạn vẫn được bảo lưu và triển vọng ngắn hạn đang ở mức tích cực.

Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì việc nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao trong bối cảnh hiện tại.

Tăng vẫn là chủ đạo (Tăng)

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Nhìn chung xu hướng tăng vẫn là xu hướng chủ đạo với các mốc mục tiêu 800-805 trên VN-Index và 105-105,5 trên HNX-Index.

Tuy nhiên việc tích lũy thêm cổ phiếu trong các phiên điều chỉnh được đánh giá là hợp lý hơn so với nỗ lực mua đuổi trong các phiên leo thang nhằm giảm thiểu rủi ro về giá.

MAI HƯƠNG