BizLIVE - CTCK Maritime bank dự báo thị trường sẽ không giảm sâu trong ngắn hạn và ngày mai có thể sẽ có phiên hồi phục kỹ thuật.

Ảnh minh họa.

BizLIVE giới thiệu nhận định thị trường của các công ty chứng khoán ngày 12/3

Giải ngân vào những phiên giảm điểm

(Công ty Chứng khoán SHB - SHBS)

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư có thể tiếp tục giải ngân vào những phiên thị trường giảm điểm, tập trung vào các mã có thông tin kết quả kinh doanh quý I khả quan, chưa tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Cân bằng giữa tiền mặt và cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Sau phiên giảm điểm này các chỉ số đã giảm về sát các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn, với VN-Index là vùng 585 điểm và với HNX-Index là vùng 85 điểm tương ứng với đường trung bình động 20 ngày, trong phiên tới các chỉ số sẽ tiếp tục kiểm nghiệm lại vùng hỗ trợ này.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục duy trì danh mục cân bằng giữa tiền mặt và cổ phiếu, tiếp tục quan sát tín hiệu kiểm nghiệm vùng hỗ trợ để có hành động phù hợp.

Nhan dinh chung khoan 12/3: Hoi phuc ky thuat? - Anh 1

Tích lũy cổ phiếu ở vùng giá thấp

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chúng tôi cho rằng các thông tin tiêu cực phần lớn chỉ mang tính tác động ngắn hạn và về mặt tâm lý, trong khi thông tin tích cực về giảm lãi suất lại tạo ra nền tảng hỗ trợ mang tính trung hạn, góp phần định hướng dòng tiền.

Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị tích lũy cổ phiếu ở vùng giá thấp và có thể thực hiện chiến lược trading quay vòng ở những phiên thị trường tăng điểm. Danh mục trung, dài hạn tiếp tục nắm giữ với tỷ trọng cân bằng.

Sẽ có phiên hồi phục kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thận trọng đối với diễn biến của thị trường hiện tại. Một lần nữa chỉ số VN-Index quay lại test mốc 585 điểm sau khi có phiên hồi phục vào ngày hôm qua. Hiện tại, mốc 585 điểm vừa là mốc giao thoa giữa MA20 và MA200, đồng thời cũng là điểm số của ngưỡng Fibonacci 78,6%.

Vậy nên diễn biến của thị trường quanh mốc này đóng vai trò quan trọng cho diễn biến của thị trường sắp tới. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đánh giá thị trường sẽ không giảm sâu trong ngắn hạn và ngày mai có thể sẽ có phiên hồi phục kỹ thuật.

HẠNH PHÚC

Tin liên quan UpCoM ngày 11/3: Thanh khoản sụt giảm mạnh Chứng khoán chiều 11/3: Giá xăng tăng, chứng khoán lại suy yếu Chứng khoán sáng 11/3: GAS đã thoái xong hơn 5 triệu cổ phiếu PVB? Chứng khoán trước giờ giao dịch 11/3: Thiếu vắng Nhận định chứng khoán 11/3: Xanh đỏ vẫn đan xen nhau

Cùng dòng sự kiện