Sau khi huyền thoại sống Steven Gerrard tuyên bố sẽ ra đi vào cuối mùa giải này, vai trò thủ lĩnh tinh thần của Liverpool vẫn chưa có ai thay thế. Nhưng hậu về Kolo Touré mới đây là tiết lộ ứng cử viên nặng ký nhất cho vị trí quan trọng này.

Steven Gerrard sẽ chia tay Liverpool vào cuối mùa giải này.

Các fan Liverpool đang đếm ngược thời gian đến ngày nói lời chia tay của Steven Gerarrd với sân Anfield. Sau khi mùa giải này kết thúc, tiền vệ mang áo số 8 sẽ chính thức rời nước Anh để đầu quân cho CLB LA Galaxy tại nước Mỹ xa xôi. Những kết quả thi đấu tích cựu của Liverpool thời gian gần đây dù không có Gerrard trên sân đã cho thấy, đội bóng này hoàn toàn có thể khỏa lấp vai trò chuyên môn của người đội trưởng vĩ đại. Nhưng hiện tại chưa có cầu thủ nào trong đội hình The Kop có thể thay thế được sức ảnh hưởng lớn của Gerrard ở vai trò thủ lĩnh tinh thần dẫn dắt đội bóng - vai trò mà Gerrard đã đảm đương hơn 1 thập kỷ qua tại sân Anfield.

Nhưng mới đây, hậu vệ kỳ cựu Kolo Touré đã tiết lộ ứng cử viên nặng ký nhất cho vị trí này. Trái với suy nghĩ của nhiều người, Emre Can chứ không phải đương kim đội phó Jordan Henderson là người được đánh giá cao nhất ở khả năng dẫn dắt các đồng đội:

"Cậu ấy thực sự là một thủ lĩnh. Bạn có thể cảm nhận được điều đó khi chứng kiến Emre Can thi đấu cũng như nói chuyện với các cầu thủ khác ở trên sân.

Hiện tại Jordan Henderson đang làm rất tốt vai trò đội trưởng tạm thời của mình, nhưng Emre Can mới là người sẽ trở thành ông vua mới tại sân Anfield. Cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời và có thể làm nên những điều khác biệt trong từng trận đấu. Can có thể ghi bàn và hoạt động không biết mệt mỏi. Không có cầu thủ nào có thể xuất xắc hơn cậu ấy"

Emre Can sinh ra ở Đức và trưởng thành từ lò đào tạo của Bayern Munich. Mùa hè 2014, sau khi chứng kiến màn trình diễn xuất xắc của tiền vệ này trong màu áo Bayern Leverkusen, Liverpool đã mạnh tay chi 9,75 triệu bảng để mang anh về sân Anfield. Tiền vệ 21 tuổi này có thể đá như một tiền vệ phòng ngự, trung vệ cũng như hậu vệ cánh. Sau hơn 2/3 mùa giải mãi dũa không ngừng dưới sự chỉ bảo của Brendan Rodgers, Emre Can đã dần thích nghi với môi trường Ngoại hạng Anh.

Tuổi đời còn rất trẻ, lại được các đồng đội thuộc dạng "cây đa cây đề" như Kolo Touré đánh giá rất cao ở cả khả năng chuyên môn lẫn khả năng lãnh đạo đồng đội, có lẽ tương lai tươi sáng đang chờ đợi Emre Can ở phía trước. Anh có thể thay thế Steven Gerrard trở thành vị vua mới tại Liverpool trong một ngày không xa ?!