Theo một nhân chứng, sau khi nghe tiếng súng nổ, nhân viên ở nhà hàng Hương Mai đã dính đạn sau khi chạy ra phản ứng do nghĩ rằng có người đốt pháo.

Nhan chung noi gi ve vu 3 ke cam sung AK ban chet le tan nha nghi? - Anh 1

Hiện trường vụ án (Ảnh: Báo Giao thông)

Liên quan tới vụ việc, khoảng 1h15 sáng 27/10, một vụ nổ súng đã xảy ra tại nhà nghỉ Nam Cường (địa chỉ ngõ 23 Nguyễn Thị Định, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) khiến 1 người chết và 1 người bị thương.

Nạn nhân được xác định là Lường Văn Luyện (sinh năm 1996, trú tại Mường Đồn, Điện Biên), lễ tân nhà nghỉ mới đến làm việc tại đây được khoảng 2 tuần. Người bị thương còn lại là nhân viên nhà hàng Hương Mai ở đầu ngõ.

Căn cứ vào hình ảnh từ camera an ninh ghi lại, có ít nhất 3 đối tượng bước xuống từ ô tô, trong đó hai đối tượng cầm 2 khẩu súng AK và một đối tượng cầm súng ngắn.

Được biết, khi nghe có người gọi cửa, nam nhân viên lễ tân đã ra mở thì bất ngờ bị bắn liên tiếp vào người.

Người dân sống xung quanh hiện trường cho biết, hành động gây án của các đối tượng rất manh động. May là thời điểm xảy ra án mạng, không có nhiều người qua lại nơi đây nên thương vong giảm.

Một người dân sống đối diện ngõ 23 Nguyễn Thị Định cho biết, đêm 26, khi người này đang dọn hàng chuẩn bị đi ngủ thì nghe 2 tiếng súng nổ to từ sâu trong ngõ 23. Ngay sau đó là tiếng người nói, kêu cứu ầm ĩ. Một lát sau, lại có 2 tiếng súng khác vang lên.

Tới khi yên ắng, mọi người chạy ra xem thì phát hiện một người bị thương ở tay và chân ở đầu ngõ, một người khác ở trong bị thương nặng hơn nằm ở cửa ra vào nhà nghỉ Nam Cường.

Trong khi đó, một người dân khác tại đây cho biết, giữa đêm, mọi người đang ngủ thì giật mình bởi 3 tiếng nổ lớn rồi sau đó là tiếng gào đau đớn.

Một bác xe ôm hành nghề đối diện ngõ 23 kể rằng, nghe tiếng nổ vang lên, một thanh niên ở nhà hàng Hương Mai chạy ra trước ngõ 23 lên tiếng vì nghĩ người trong ngõ đốt pháo, do đó bị trúng đạn. Anh này cố chạy một đoạn chừng 10 mét thì gục ngã.

Người dân sau đó đã gọi xe cứu thương và cấp báo cho cơ quan chức năng. Tuy nhiên, do nhân viên lễ tân bị thương quá nặng nên đã tử vong. Nhân viên nhà hàng Hương Mai, theo lời kể của một bệnh nhân điều trị cùng viện, bị bắn trúng mu bàn tay và bắp chân.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Ngang Chuyên