Một số nhân chứng nghe thấy tiếng nổ rồi phát hiện một số người ở quán nước vỉa hè bị bốc cháy, bị bỏng nặng đã nhanh chóng dùng nước, bình chữa cháy dập lửa và đưa các nạn nhân đi viện.

Nhan chung bang hoang ke lai vu chay bot dien khien 5 nguoi bi thuong - Anh 1

Hiện trường vụ cháy.

Khoảng 15h hôm nay (17/11), tại trạm biến áp trước nhà số 4 Nguyễn Thị Minh Khai (phường Nguyễn Trãi – Hà Đông – Hà Nội) bất ngờ cháy.

Ông Đông (62 tuổi), là một trong những người đầu tiên chứng kiến vụ việc cho biết, vào thời điểm đó ông nghe thấy tiếng nổ lớn kèm theo lửa bốc vào người ông Leng (chồng bà chủ quán nước). Ông Leng đang ngồi xe lăn, bị lửa bao trùm. Nhiều người xung quanh phải dùng bình cứu hỏa mini chạy ra xịt vào ông Leng để dập tắt lửa rồi đưa ông ra ngoài khu vực cháy.

Bà Hoa, một người dân nhà ở sát nơi xảy ra vụ cháy chưa hết bàng hoàng và xót xa khi chứng kiến cảnh hai vợ chồng ông Leng bị cháy hết phần áo trên người.

Theo bà Hoa, bà đang ngồi trên tầng 2 thì nghe thấy tiếng hô hoán phía dưới báo cháy. Chạy xuống đường bà thấy cảnh bốt điện cháy, bà Hạnh (chủ quán nước – vợ ông Leng) cùng một số người trong quán nước tháo chạy ra ngoài. 3 khách uống nước bị lửa bén vào người.

“Bà Hạnh lúc đó cháy hết quần áo la hét thất thanh, còn ông Leng cháy hết quần áo, bị bỏng toàn thân do lúc xảy ra sự việc ông ấy vẫn ngồi xe lăn ngay gần sát bốt điện. Ông Leng tàn tật, đi lại khó khăn nên khi bốt điện nổ bất ngờ, ông ấy chạy không kịp”, bà Hoa kể.

Người phụ nữ này cũng cho biết, sáng nay, tại bốt điện xảy ra vụ nổ có một nhóm thợ điện đến lắp đặt và hơn 13h cùng ngày công nhân mới lắp đặt xong.

“Cũng may thời điểm đó gần đầu giờ chiều nên quán này không đông và cũng ít người qua lại. Nhiều người dân gần đó vội vã mang bình cứu hỏa trong nhà ra cứu hộ, các nhân viên ở siêu thị cũng nhanh chóng ra giúp đỡ, nếu không sẽ không biết chuyện gì sẽ xảy ra”, bà Hoa nói.

Bà Hoa không khỏi xót xa cho biết thêm, vợ chồng ông Leng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hằng ngày bán quán nước để lấy tiền chi tiêu.

Vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Nguyên Vũ