Mỗi lần xuất hiện là một lần gây bão, vậy nguyên nhân khiến Minh Hằng tạo nên sức hút đặc biệt đó là do đâu?

2016 là năm đánh dấu sự trở lại diễn xuất của Minh Hằng sau nhiều năm vắng bóng. Cô tái xuất màn ảnh rộng với vai nữ chính trong phim điện ảnh Bao giờ có yêu nhau. Tiếp đó, người đẹp 8X lại được giới thiệu sẽ tham gia một bộ phim truyền hình dài hơn 1000 tập khiến khán giả xôn xao, háo hức.

Dù cô đã ngay lập tức lên tiếng phủ nhận thông tin này nhưng có thể thấy, bất cứ thông tin nào liên quan đến khía cạnh phim ảnh của Minh Hằng đều được khán giả quan tâm đặc biệt. Một số người thậm chí còn… thất vọng khi đọc bức xúc của cô chỉ vì họ đã quá mong chờ được thấy thần tượng diễn xuất nhiều hơn trên màn ảnh.

Nhac den Minh Hang, cu lien quan den dong phim la fan lai hao huc hon bao gio het - Anh 1

Vậy đâu là lý do để cho Minh Hằng lại trở thành cái tên được yêu mến khi đóng phim đến thế?

Gọi Minh Hằng, là… gọi giấc mơ về!

Bước chân vào lĩnh vực nghệ thuật từ năm 16 tuổi với vai trò là ca sĩ hát nhóm, tham gia diễn xuất trong bộ phim đầu tay năm 2005, nhưng tên tuổi Minh Hằng chỉ thực sự trở thành hiện tượng từ bộ phim Gọi giấc mơ về năm 2007.

Nhac den Minh Hang, cu lien quan den dong phim la fan lai hao huc hon bao gio het - Anh 2

Không biết từ bao giờ, cái tên Minh Hằng đã là một mảng màu đáng nhớ trong bức tranh tuổi thơ của nhiều 8X, 9X. Khi giới trẻ đang vô cùng thiếu thốn lựa chọn tựa phim hay, phù hợp với lứa tuổi để xem vì màn ảnh chủ yếu là các bộ phim gia đình hoặc phim thiếu nhi, thì Minh Hằng bỗng từ đâu xuất hiện tự nhiên, gần gũi với hình ảnh cô Phụng mập mạp trong sáng trong Gọi giấc mơ về.

Nhưng không chỉ dừng lại đó, Minh Hằng còn thử nghiệm rất nhiều kiểu vai diện ở điện ảnh lẫn truyền hình. Mỗi bộ phim cứ xen kẽ nhau, mang lại Minh Hằng bộ sưu tập nhân vật khá đa dạng: nữ sinh An An trong Giải cứu thần chết, phản diện Xoan Trà trong Đối mặt, tiểu thư trong Ngôi nhà hạnh phúc và giả trai trong Vừa đi vừa khóc.

Nhac den Minh Hang, cu lien quan den dong phim la fan lai hao huc hon bao gio het - Anh 3

Quãng thời gian hoạt động năng nổ, nhiệt huyết ấy đã giúp Minh Hằng có được lực lượng fan đông đảo vẫn theo cô cho đến tận hôm nay. Khán giả chờ đợi những dự án phim ảnh mới của Minh Hằng không đơn thuần là để xem phim của cô, nhìn ngắm cô trên màn ảnh, mà còn để gặp lại cô gái đã theo mình trong suốt 10 năm tuổi trẻ thông qua những vai diễn, những nhân dạng và tính cách khác nhau.

Nữ diễn viên không cần danh hiệu

Nhac den Minh Hang, cu lien quan den dong phim la fan lai hao huc hon bao gio het - Anh 4

Tham gia Gọi giấc mơ về, cô phải tăng hơn 10 kg để hợp với tạo hình vai Phụng, đảm nhận vai Đông Dương trong Vừa đi vừa khóc, cô phải cắt tóc, ép ngực, giảm cân, từ chối hàng loạt hợp đồng quảng cáo. Hay mới đây nhất là khi đóng phim điện ảnh Bao giờ có yêu nhau, người đẹp 8X kiệt sức, khóc khản tiếng vì quay cảnh bị cưỡng hiếp đến… 35 lần. Tuy nhiên chưa một lần nào khán giả thấy Minh Hằng thở than, phàn nàn về những khó khăn đó.

Ngay cả khi Bao giờ có yêu nhau là dự án Minh Hằng dành nhiều tâm huyết vì đánh dấu sự trở lại của cô sau một thời gian vắng bóng, và còn là vai diễn khá nặng ký, đòi hỏi sự tập trung cao độ. Dù không đạt được tiếng vang như kỳ vọng vì chất nghệ thuật quá cao, nhưng bản thân vai diễn song sinh trong phim đã là một thành công, một bước tiến lớn trên con đường sự nghiệp của cô. Sau tất cả, Minh Hằng chưa bao giờ nản chí mà còn vẫn tiếp tục lao mình vào vòng quay công việc, vào những dự án chuẩn bị ra mắt sắp tới.

Đơn giản là tài năng - “Quyền lực” đặc biệt của Minh Hằng

Tất cả những lý do đã nêu ở trên sẽ chẳng là gì nếu như không có yếu tố tài năng. Tài năng chính là yếu tố then chốt, cũng là nguyên do đặc biệt giúp cô tạo dựng cho mình vị thế ngày hôm nay.

Nhac den Minh Hang, cu lien quan den dong phim la fan lai hao huc hon bao gio het - Anh 5

Minh Hằng xả thân vì cảnh nóng.

Nếu theo dõi con đường sự nghiệp của Minh Hằng từ trước, có thể thấy cô không tham gia quá nhiều phim, nhưng với sự kỹ càng, khắt khe trong việc chọn kịch bản, mỗi vai diễn mới của Minh Hằng đều đạt được những thành công riêng. Giải cứu thần chết, Những nụ hôn rực rỡ khuynh đảo doanh thu phòng vé; Ngôi nhà hạnh phúc, Vừa đi vừa khóc tạo làn sóng mạnh mẽ trên truyền hình, và Bao giờ có yêu nhau là bước tiến thành công trong dòng phim nghệ thuật. Tài năng và, sự nỗ lực bền bỉ hết mình có lẽ là bí kíp duy nhất để người nghệ sĩ chạm được vào trái tim khán giả, và Minh Hằng đã làm được điều đó.

Nhac den Minh Hang, cu lien quan den dong phim la fan lai hao huc hon bao gio het - Anh 6

Hình ảnh gây tò mò cho người hâm mộ của Minh Hằng, một số fan tinh ý nhận ra nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh cũng xuất hiện trong hình.

Việc dự án phim hơn 1000 tập sử dụng tên tuổi Minh Hằng để quảng bá khiến cô phải bức xúc lên tiếng phủ nhận quả là trải nghiệm không vui, nhưng đây cũng là một “phép thử” thành công trong việc đo phản ứng khán giả với sức hút người đẹp 8X. Nhưng may mắn là sự chờ đợi của họ đã không uổng công khi lý do Minh Hằng phải từ chối dự án 1000 tập ấy là vì cô cũng đang tham gia một dự án điện ảnh khác.

Vân Ngọc