(Chinhphu.vn) - Sáng 20/1, Nhà xuất bản Giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức kỷ niệm 55 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tới dự.

Ông Ngô Trần Ái - Tổng Giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục cho biết, kể từ khi thành lập (năm 1957) đến nay, Nhà xuất bản Giáo dục đã luôn kiên trì phương châm "lấy phục vụ nhiệm vụ chính trị là mục tiêu, kinh doanh là phương tiện".

Khi chuyển sang hoạt động theo cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, là đơn vị sớm chuyển đổi mô hình từ doanh nghiệp nhà nước sang cổ phần hóa với áp lực về hiệu quả kinh doanh ngày một lớn, nhưng Nhà xuất bản đã kịp thời đáp ứng đầy đủ, đồng bộ mọi yêu cầu về sách giáo khoa, sách bổ trợ cho công tác học tập và giảng dạy của các địa phương, không để xảy ra thiếu sách.

Từ năm 2008 đến nay, Nhà xuất bản Giáo dục đã triển khai có hiệu quả các chương trình bảo đảm 100% học sinh có sách giáo khoa đến trường, không có học sinh phải nghỉ học vì thiếu sách giáo khoa. Ngoài ra Nhà xuất bản còn làm tốt công tác thư viện trường học và tặng sách giáo khoa cho các đối tượng chính sách, con thương binh, liệt sĩ trong cả nước.

Tại lễ kỷ niệm, biểu dương những thành tích mà Nhà xuất bản Giáo dục đạt được trong 55 năm qua, nhất là công tác cung ứng đẩy đủ đồng bộ sách giáo khoa cho học sinh và giáo viên mọi miền đất nước đặc biệt ở những vùng khó khăn, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đề nghị trong thời gian tới, Nhà xuất bản Giáo dục củng cố đội ngũ các nhà khoa học, các nhà giáo mạnh về chuyên môn, giỏi về kiến thức tiếp tục nghiên cứu để xuất bản được những bộ có chất lượng tốt đáp ứng sự nghiệp giáo dục-đào tạo trong tình hình mới.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể cán bộ công nhân viên Nhà xuất bản Giáo dục.

Từ Lương