"Chúng tôi có nhận được phản hồi, tuy nhiên khi xem lại thì xác định chiếc xe, người lái, phụ xe, nội thất, ghế ngồi không phải là xe của nhà tôi''

Nha xe hanh hung nu hanh khach: Thong tin nguoc - Anh 1

Liên quan đến đoạn clip trên mạng xã hội ghi lại cảnh phụ xe của nhà xe Thu Thắng (chạy tuyến Yên Bái – Hà Nội) có hành vi chửi bới, dọa nạt và hành hung hành khách gây phẫn nộ trong dư luận, trao đổi với báo chí ngày 8/11 ông Bùi Danh Tú, Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Yên Bái cho biết đã yêu cầu nhà xe trên tạm thời dừng hoạt động xe ô tô mang BKS 21B-000.98, chạy tuyến Yên Bái- Mỹ Đình (Hà Nội).

Ngoài ra, Sở GTVT Yên Bái cũng yêu cầu các đơn vị liên quan nhanh chóng vào cuộc xác minh sự việc.

''Sở đã có văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Thủy bộ Yên Bái và Thanh tra Sở GTVT Yên Bái (chủ xe khách) xử lý nghiêm đối với trường hợp này. Ngoài ra, chúng tôi cũng yêu cầu lái xe viết tường trình về vụ việc và báo cáo về Sở GTVT trước ngày 9/11'' - ông Tú nhấn mạnh.

Video nhà xe chửi bới, hành hung nữ hành khách.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh phụ xe của nhà xe Thu Thắng (chạy tuyến Yên Bái - Hà Nội) có hành vi chửi bới, dọa nạt và hành hung hành khách.

Theo nội dung trong clip, khi chiếc xe mang biển số 21B-000.98 của nhà xe Thu Thắng đi qua địa phận TP. Việt Trì (Phú Thọ), một nữ hành khách trên xe đã yêu cầu được xuống xe vì tài xế đã đi sai hành trình như đã niêm yết.

Tuy nhiên, thay vì mở cửa cho khách, người phụ xe đã không cho chị này xuống, đồng thời liên tục chửi mắng, dọa nạt.

Khi chiếc xe dừng lại đón khách, người phụ nữ đã cố gắng lách cửa để xuống thì bị nam thanh niên chặn lại khiến bé trai đi cùng với chị hoảng sợ và khóc ngay trên xe.

Chỉ đến khi một nam hành khách đề nghị nhà xe cho người phụ nữ cùng cháu nhỏ xuống, phụ xe mới chịu mở cửa.

Thế nhưng, khi vừa bước xuống khỏi xe, người phụ nữ lập tức bị phụ xe khách lao theo, đấm vào mặt trước sự chứng kiến của nhiều người.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ. Đa số các ý kiến đều tỏ ra phẫn nộ trước hành vi côn đồ của nhân viên nhà xe Thu Thắng.

Người chia sẻ đoạn clip cho biết nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do: "Xe đề biển đi đường cao tốc nhưng không đi, tại khu vực Việt Trì lái xe và phụ xe đã quát mắng hành khách.

Khi hành khách không đi tiếp nữa muốn đi xuống thì nhà xe này lại đòi tiền phí mở cửa xe, dọa nạt chửi bới và đánh hành khách.

Quan trọng hơn cả vì đề biển đi cao tốc nên nữ hành khách mới đồng ý, nhưng khi biết đi đường cũ sẽ xa hơn và sợ cháu bé mệt nên xin xuống và điều xảy ra như clip đã thể hiện".

Về phía nhà xe Thu Thắng, đại diện của nhà xe này cho biết: "Nhà xe có nhiều xe, khoảng mấy chục xe, chúng tôi cũng có nghe anh em bàn tán vụ việc, chúng tôi vẫn đang xác minh thông tin vụ việc".

Trong khi đó, chủ nhân chiếc xe được cho là xảy ra vụ việc trên lại phủ nhận hoàn toàn và khẳng định rằng:

"Chúng tôi cũng có nhận được phản hồi, tuy nhiên khi xem lại thì xác định chiếc xe, người lái, phụ xe, nội thất, ghế ngồi không phải là xe của nhà tôi. Chính vì vậy chúng tôi cũng không biết giải quyết kiểu gì nữa. Việc công khai tên như vậy cũng ảnh hưởng đến uy tín của chúng tôi".

Trà Giang (tổng hợp)