Quốc vương trị vì lâu nhất trên thế giới, Vua Bhumibol Adulyadej của Thái Lan năm nay 88 tuổi hiện đang trong trạng thái sức khỏe bất ổn định sau khi lọc máu, theo lời đại diện Hoàng gia, được Reuters trích dẫn.

Theo hãng tin, đây là tuyên bố bất thường của Hoàng gia, vì thông thường tuyên bố về sức khỏe của nhà vua được đưa ra sau khi tình trạng của ông được cải thiện và ông đang hồi phục sau căn bệnh.

Nha vua Thai Lan bat ngo om nang - Anh 1

Vua Bhumibol Adulyadej của Thái Lan.

Trong năm qua Quốc vương Adulyadej đã nhiều lần được điều trị các bệnh khác nhau trong bệnh viện ở Bangkok. Lần cuối cùng nhà vua xuất hiện trước công chúng vào ngày 11/1 trong chuyến thăm cung điện tại Bangkok.

Theo đại diện Hoàng gia, các bác sĩ kê đơn để vua Adulyadej dùng các loại dược phẩm. Các bác sĩ cũng cho ông dùng máy thở để bình thường hóa huyết áp.

Nhà vua Bhumibol Adulyadej lên ngôi năm 1946 và được nhiều người dân Thái Lan tôn sùng. Thái Lan có luật khi quân, xét xử hành động xúc phạm hoặc đe dọa nhà vua, hoàng hậu, người thừa kế và nhiếp chính.

Sức khỏe của vua Bhumibol được quan tâm đặc biệt tại Thái Lan. Ông được người dân tôn kính như một biểu tượng của đạo đức và tính ổn định trong một đất nước vốn đã có nhiều biến động chính trị trong suốt 70 năm ông trị vì.

Hòa Hậu (t/h)