Tất cả hoạt động của các giải bóng đá quốc nội Thái Lan đã tạm thời “đóng băng” sau sự ra đi của vua Bhumibol Adulyadej (vua Rama IX) vào ngày 13/10.

Như đã biết, sau khi quốc vương Bhumibol Adulyadej băng hà, Chính phủ Thái lan cũng đã thông báo quốc tang sẽ kéo dài 1 năm trên toàn lãnh thổ Thái Lan.

Đồng thời, tất cả các hoạt động vui chơi, giải trí, lễ hội phải tạm dừng hoặc giảm bớt lại trong vòng 30 ngày tới, kể từ ngày 14/10. Và các hoạt động bóng đá quốc nội Thái Lan cũng không phải là ngoại lệ.

Chiều hôm qua 14/10, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (LĐBĐ) đã thông báo, tất cả các giải bóng đá trong hệ thống bóng đá quốc nội Thái Lan sẽ phải tạm dừng và kết thúc ngay tại thời điểm này và sẽ kéo dài cho đến hết năm 2016.

Nha vua bang ha, bong da Thai Lan “dong bang” - Anh 1

Bóng đá quốc nội Thái Lan sẽ tạm dừng hoạt động cho đến hết năm 2016. Ảnh: Reuters

Theo đó, đội đang đứng đầu bảng của giải bóng đá cao nhất Thái Lan – Thai Premier League hiện tại (còn 3 vòng đấu nữa) là CLB Muangthong United sẽ là nhà vô địch giải đấu năm 2016 này và là đại diện của bóng đá Thái Lan tham dự vòng bảng AFC Champions League 2017. Trong khi đó, đội đứng thứ 2 là Bangkok United sẽ tham dự giải đấu này từ vòng sơ loại thứ 2.

3 CLB đang đứng cuối bảng xếp hạng là Army United, Chainat và Big Bang Chula United sẽ xuống thi đấu tại giải hạng Nhất năm sau. Thay thế cho họ sẽ là 3 CLB đứng đầu giải hạng Nhất hiện tại là Thai Honda, Ubon UMT và Port FC.

Trận chung kết League Cup giữa 2 ông lớn bóng đá Thái Lan giữa Muangthong United và Buriram United cũng không được tổ chức và nhà vô địch sẽ được quyết định bằng hình thức bốc thăm.

4 CLB là là Ratchaburi, Sukhothai, Chonburi và Chainat cũng sẽ tiến hành bốc thăm để xem ai là nhà vô địch FA Cup.

Trong một diễn biến khác, ĐTQG Thái Lan sẽ dự AFF Suzuki Cup 2016 và sẽ tiếp tục thi đấu các trận còn lại ở vòng loại World Cup 2018. Tuy nhiên, chưa có thông báo chính thức về việc họ sẽ đá trên sân nhà hay phải mượn sân của một quốc gia khác để thi đấu.

Quốc Hào