Anh vừa đau buồn thông báo điều này trên facebook cá nhân chiều nay

Vào khoảng 6h chiều nay (13/2/2014), trên facebook cá nhân của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng (hay còn được nhiều anh chị em nghệ sỹ gọi thân thương là Dũng “khùng” ) đã đăng tải một status về việc người cha đáng kính của anh – nhà văn Nguyễn Quang Sáng đã qua đời. Anh tin ông đã về bên kia thế giới để gặp lại những người bạn thân thiết của mình là cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhạc sĩ Bảo Phúc…Đồng thời, đạo diễn Quang Dũng cũng đã thông báo rằng mọi thông tin tang lễ sẽ được cập nhật và thông báo đến mọi người sau.

Ngay sau khi biết tin, rất nhiều ca sỹ, nghệ sỹ 2 miền Nam Bắc cũng như bạn bè từ khắp mọi nơi đã gửi những lời chia buồn sâu sắc nhất đến anh và gia đình.

Diễn viên Tường Vi, ca sĩ Thanh Thảo, ca sĩ Lê Hiếu đã viết những dòng chia buồn cùng đạo diễn Quang Dũng.

Ca sĩ Pha Lê cũng đã bày tỏ tấm lòng tiếc thương sâu sắc đối với nhà văn Nguyễn Quang Sáng

Nhà văn Nguyễn Quang Sáng, còn có bút danh là Nguyễn Sáng, sinh ngày 12-1-1932 tại xã Mỹ Luông (nay là thị trấn Mỹ Luông), huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, ông gia nhập quân đội và hoạt động ở chiến trường miền Nam. Sau năm 1954, ông được tập kết ra miền Bắc, bắt đầu sự nghiệp viết văn kể từ đó.Đến những năm kháng chiến chống Mỹ, ông quay lại miền Nam, cùng tham gia cuộc kháng chiến và tiếp tục viết văn.

Các tác phẩm nổi tiếng của ông: truyện ngắn Chiếc lược ngà (1966), Nhật ký người ở lại (1961), Mùa gió chướng (1975),... kịch bản phim Cánh đồng hoang (1978), Mùa nước nổi (1986)...

Là một nhà văn giản dị, chất phác, ông không chỉ thành công trong việc chuyển tải từng câu chuyện thông qua ngòi bút mà còn là cảm xúc trọn vẹn đến người đọc. Sự ra đi của ông là nỗi mất mát lớn lao đối với gia đình đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nói riêng và nền văn học nước nhà nói chung. Mong ông sẽ yên nghỉ kể từ phút giây này!

Như Quỳnh