Thực hiện kế hoạch triển khai Quyết định 1780/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ “về xây dựng đề án xây dựng đời sống văn hóa công nhân ở các khu, cụm công nghiệp” của LĐLĐ tỉnh và hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam, tối 26.10 tại khu tái định cư xã Thụy Vân thành phố Việt Trì, Nhà văn hóa Lao động tỉnh đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và tuyên truyền pháp luật lao động.

Nha van hoa lao dong tinh Phu Tho: Giao luu van nghe va tuyen truyen phap luat tai khu nha tro cong nhan - Anh 1

Một tiết mục trong buổi giao lưu

Tới dự có đồng chí Phạm Sơn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Công đoàn các Khu công nghiệp, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Thụy Vân cùng hơn 600 công nhân lao động các khu nhà trọ và nhân dân khu tái định cư xã Thụy Vân.

Tại buổi giao lưu các câu lạc bộ, đội văn nghệ xung kích Nhà văn hóa Lao động tỉnh đã thể hiện 13 tiết mục văn nghệ hát, múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước và giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn. Trong buổi giao lưu công nhân lao động còn được xem tiểu phẩm tuyên truyền về pháp luật lao động do cán bộ, nhân viên của Nhà văn hóa biểu diễn. Tiết mục đã thể hiện những tình huống thường xuyên xảy ra trong quan hệ lao động cũng như mang lại tiếng cười bởi diễn xuất hóm hỉnh và những tình huống cụ thể được sân khấu hóa. Buổi giao lưu đã có 8 công nhân lao động nhận được quà khi tham gia trả lời các câu tình huống về pháp luật lao động.

Buổi giao lưu đã tạo không khí vui tươi phấn khởi cũng như các hiểu biết về pháp luật lao động cho những công nhân lao động đang đang thuê trọ tại khu tái định cư xóm mới xã Thụy Vân thành phố Việt Trì.

Hoàng Tuấn