“Từ nay công nhân chúng em đã có nơi sinh hoạt giải trí, giao lưu, học tập nâng cao kiến thức và bổ sung kỹ năng rồi. Vậy là nhu cầu thực tế của công nhân lao động đã được đáp ứng” – chị Huỳnh Thị Diễm My, công nhân công ty Nidec Sankyo (khu công nghệ cao TPHCM) bày tỏ niềm vui trong ngày khánh thành nhà văn hóa lao động khu công nghệ cao vào sáng ngày 6-11.

Chính thức đi vào hoạt động sau hơn một năm xây dựng, nhà văn hóa lao động khu công nghệ cao là một địa chỉ đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa, tinh thần của công nhân lao động đang làm việc tại khu công nghệ cao cũng như khu chế xuất Linh Trung 1 và Linh Trung 2 (quận Thủ Đức).

Nha van hoa dau tien tai KCN di vao hoat dong - Anh 1

Công nhân vui mừng mua hàng tại siêu thị công đoàn.

Công trình nhà văn hóa lao động tọa lạc tại trục đường chính trong khu công nghệ cao, được xây dựng trên khu đất hơn 11.736 m², trong đó tổng diện tích sàn là 4.259 m², với quy mô 1 tầng trệt, 2 tầng lầu và mật độ cây xanh chiếm 3.126 m². Nhà văn hóa có khối nhà chính (gồm có hội trường, 2 phòng họp, 4 phòng học), căn tin, khu dịch vụ, nhà phục vụ thể dục thể thao, quảng trường, công viên và một siêu thị công đoàn. Dự kiến nhà văn hóa có thể phục vụ hơn 13.000 người. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 72,5 tỷ đồng bằng nguồn vốn tài chính công đoàn tích lũy.

Đây là nhà văn hóa lao động đầu tiên trong khu công nghiệp được đưa vào hoạt động. Theo ông Nguyễn Thành Đô, Chủ tịch công đoàn các Khu chế xuất và công nghiệp TPHCM, đây là một việc làm thiết thực phục vụ nhu cầu nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động.

Thái Phương