Một trường học ở Anh đã phải gửi lời xin lỗi sau khi vô ý gửi đi một tin nhắn có chứa từ ngữ dung tục tới hàng trăm phụ huynh.

Một nhân viên đến từ trường St Dunstan (Glastonbury, Somerset, Anh) đã vô ý mắc lỗi khi soạn thảo tin nhắn yêu cầu các bậc cha mẹ điền vào một mẫu giấy tờ.

Thay vì yêu cầu thông tin về quốc gia ("country'") nơi sinh của học sinh, nhân viên này đã sơ ý gõ thiếu chữ "o" và chữ "r", khiến cho tin nhắn mang ý nghĩa thô lỗ hơn rất nhiều.

Nha truong gui nham tin nhan co noi dung dung tuc toi hang tram phu huynh - Anh 1

Nội dung đoạn tin nhắn trường St Dunstan gửi cho các phụ huynh.

Tin nhắn có nội dung "Trường St Dunstan thông báo: Các học sinh sẽ mang về nhà một mẫu điền thông tin để các phụ huynh kiểm tra và ký. Vui lòng hoàn thành 2 mục mới là Quốc gia nơi sinh và Quốc tịch."

Nhân viên của nhà trường sau đó đã nhanh chóng nhận ra sai lầm của mình. Ngay lập tức, họ đã gửi tin nhắn xin lỗi tới các phụ huynh: "Trường St Dunstan: Xin lỗi vì lỗi chính tả trong tin nhắn trước. Chính xác phải là "Country").

Nha truong gui nham tin nhan co noi dung dung tuc toi hang tram phu huynh - Anh 2

Trường St Dunstan.

Đoạn tin nhắn với lỗi sai nghiêm trọng đã được gửi tới hơn 340 phụ huynh học sinh trong trường và khiến nhiều người bức xúc. Nhiều bậc phụ huynh thậm chí còn chia sẻ ảnh chụp màn hình của tin nhắn lên mạng và cho rằng đây là lỗi khá nghiêm trọng.

Theo Trang Đỗ / Trí Thức Trẻ