Tổng thống Barack Obama đã sử dụng giọng điệu hòa nhã trong buổi thảo luận về quá trình chuyển giao quyền lực với Tổng thống đắc cử Donald Trump trong cuộc gặp tại Nhà Trắng.

Nha Trang: Tong thong Obama chua thuc su tin tuong Donald Trump - Anh 1

Tổng thống đắc cử Donald Trump vừa có cuộc gặp với ông Obama tại Nhà Trắng (Ảnh: AP)

Tuy nhiên thư ký báo chí Nhà Trắng Josh Earnest lại cho biết rằng ông Obama vẫn chưa thay đổi quan điểm của mình về Tổng tư lệnh tương lai của nước Mỹ.

Trong buổi họp báo thường kỳ tại Nhà Trắng, ông Earnest đã được hỏi về những tuyên bố của ông Obama trong suốt cuộc tranh cử, đặc biệt là phát biểu của ông cho rằng tỷ phú Trump có "tính khí không phù hợp" và "không đủ tiêu chuẩn" làm Tổng thống.

"Quan điểm của Tổng thống vẫn không thay đổi. Ông ấy bảo lưu những gì mình đã nói trong chiến dịch tranh cử", ông Earnest trả lời. "Quan điểm trên của ông là rất mạnh mẽ, nhất quán tại mọi tiểu bang trên khắp nước Mỹ".

"Tuy nhiên người dân Mỹ đã quyết định. Cuộc bầu cử đã kết thúc", ông Earnest tiếp lời. "Tổng thống không được chọn người kế nhiệm mình, người dân Mỹ mới có quyền. Và họ đã chọn Tổng thống đắc cử Donald Trump".

Trong suốt cuộc tranh cử vừa qua, Tổng thống Obama đã luôn sát cánh bên ƯCV Hillary Clinton. Trong bài phát biểu đầu tiên gửi tới người dân Mỹ sau cuộc bầu cử, ông đã gây chú ý với câu nói: "Ngày mai mặt trời vẫn mọc".

Tuấn Ngọc (Theo Politico)