Không có bằng chứng thuyết phục nào "ủng hộ" cáo buộc của Tổng thống đắc cử Donald Trump về việc có gian lận trong cuộc bầu cử vừa qua, Nhà Trắng tuyên bố.

Nha Trang My: Khong co chuyen gian lan bau cu nhu ong Donald Trump cao buoc - Anh 1

Ông Donald Trump khẳng định mình đáng ra đã thắng bà Clinton cả về số phiếu phổ thông, nếu không có "gian lận bầu cử"

"Điều tôi có thể nói, dựa trên thực tế khách quan, là không có bằng chứng nào đủ để chứng minh một cáo buộc như vậy", Thư ký Báo chí Nhà Trắng, Josh Earnest phủ nhận cáo buộc của Tổng thống đắc cử Donald Trump trong buổi họp báo mới đây.

Trước đó, tỷ phú Trump trên trang Twitter cá nhân của mình hôm Chủ nhật vừa qua đã gây tranh cãi với tuyên bố: "Bên cạnh việc thắng số phiếu đại cử tri, tôi đáng ra đã thắng cả số phiếu phổ thông nếu trừ đi hàng triệu người bỏ phiếu bất hợp pháp".

Ông Trump còn cáo buộc cụ thể có tình trạng cử tri bỏ phiếu bất hợp pháp tại các tiểu bang Virginia, New Hampshire, và California, nơi phần thắng thuộc về ƯCV đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Nhận xét về động thái của ông Trump, nhà phân tích Anthony Zurcher của BBC cho rằng đó là chiến lược quen thuộc của ông Trump, khi bị đối phương cáo buộc sẽ tìm cách xoay chiều, biến nó thành lời cáo buộc chính đối phương.

Trong trường hợp này, với việc phe bà Clinton ủng hộ kiểm phiếu lại tại nhiều bang mà mình chiến thắng, ông Trump ngay lập tức tìm cách cáo buộc có gian lận theo hướng có lợi cho bà Clinton.

Tuấn Ngọc (Theo BBC)