Ngày 11/10, trả lời phỏng vấn báo chí, người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest cho biết, đoạn video Donald Trump khoe thoải mái sàm sỡ phụ nữ mà không bị trừng phạt và ông này từng tìm cách quan hệ với người đã có chồng là hành động “ghê tởm”.

Nha Trang len tieng ve phat ngon tho tuc cua Trump nham vao phu nu - Anh 1

Tỷ phú Trump hứng hàng loạt chỉ trích sau phát ngôn dâm tục. (Ảnh: Independent)

Independent dẫn lời ông Earnest nói: “Tổng thống cũng như người dân Mỹ cảm thấy đoạn video thật ghê tởm và chúng tôi cho rằng hành động đó nên được coi là tội tấn công tình dục”.

Cùng ngày, trong bình luận công khai đầu tiên của mình về vụ rò rỉ video của Trump hôm 7/10, Tổng thống Obama cho rằng hành động đó là “không đúng”.

“Dù không phải là một người chồng hay một người cha nhưng chỉ cần bạn nghe đoạn ghi âm đó cách đây vài ngày thì bạn cũng phải thốt lên rằng “như vậy là không đúng". Chỉ cần bạn là một người tử thế thì bạn cũng thấy rằng nó đã sai”, CNN dẫn lời Tổng thống Obama khi ông tham gia một cuộc vận động tranh cử ở North Carolina.

“Và nếu điều đó làm cho bạn phát điên, bạn có thể làm điều gì đó”, Tổng thống Obama nói.

Được biết, ngày 7/10, Washington Post đã đăng tải một đoạn video dài 3 phút ghi lại cảnh Trump dùng những từ ngữ tục tĩu, khoe ông sờ soạng phụ nữ mà không gặp rắc rối và từng tìm cách quan hệ tình dục với một người nhưng cô đã có gia đình khi tham gia một chương trình trực tuyến năm 2005.

"Khi là một ngôi sao, họ cho phép bạn làm vậy", Trump nói và tự nhận mình "có sức hút với phái đẹp".

Tuy nhiên ngay sau khi đoạn video được đăng tải, tỷ phú Trump đã lên tiếng xin lỗi. “Tôi đã nói điều đó. Tôi đã sai và tôi xin lỗi”, Trump viết trên Twitter cá nhân.

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa thừa nhận rằng ông đã nói và làm những điều mà ông “thấy hối hận”, và rằng ông không phải người “hoàn hảo”. “Bất cứ ai hiểu tôi đều biết rằng những từ ngữ đó không phản ánh con người tôi”, ông Trump bào chữa.

Thu Giang