Với thiết kế kỳ lạ của mái vòm kết hợp với ánh sáng mặt trời mà nhà thờ St Mary trở thành công trình thu hút nhiều ánh nhìn nhất San Francisco, Mỹ.

Nha tho co bong do hinh bau nguc o My - Anh 1

Nhà thờ St Mary ở Japantown, San Franciso, Mỹ được xây vào năm 1971.

Nha tho co bong do hinh bau nguc o My - Anh 2

Người dân còn ví von nhà thờ là "Our Lady of Maytag" hay "McGucken's Maytag" vì mái vòm trông tương tự mâm giặt (Maytag là một công ty sản xuất máy giặt).

Nha tho co bong do hinh bau nguc o My - Anh 3

Vào các ngày có nắng, một góc công trình đổ bóng có hình dáng giống như bầu ngực phụ nữ. Bóng đổ độc đáo này thường xuất hiện rõ vào khoảng 14h - 15h hàng ngày, tùy thời điểm trong năm.

Nha tho co bong do hinh bau nguc o My - Anh 4

"Bầu ngực" đặc biệt này trở thành chủ đề của những cuộc bàn tán từ năm 2008. Vì khoảng 2h chiều thường thấy rõ nhất chiếc bóng đổ trên vòm của nhà thờ mà mọi người còn gọi nơi đây là "Two O'Clock Titty" (Bộ ngực 2h).

Nha tho co bong do hinh bau nguc o My - Anh 5

Nhà thờ St Mary là một phần trong lịch sử kiến trúc giàu có của thành phố San Francisco, dù khi mới xây dựng có nhiều ý kiến cho rằng nhà thờ giống mâm giặt hơn là nơi biểu tượng linh thiêng.

Nha tho co bong do hinh bau nguc o My - Anh 6

Các chi tiết trang trí bên trong đầy ấn tượng của nhà thờ St Mary khiến nhiều du khách phải trầm trồ ngước nhìn.

Năm 1891, một nhà thờ khác cùng tên cũng được dựng nên và vẫn còn tồn tại tới ngày nay, mọi người gọi là nhà thờ St Mary cũ.

Theo Hương Chi/Vnexpress.net