Nhà thiết kế đồ họa Ricky Ma đến từ Hồng Kông, như bao trẻ em khác, cũng lớn lên với những cuộc phiêu lưu bất tận của robot, và mơ ước vào một ngày nào đó sẽ tự tay thiết kế cho mình một con người máy thật ngầu. Tuy nhiên, anh chàng này có một điểm không giống số còn lại, chẳng mơ về một mẫu robot dữ dằn có nhiều sức mạnh. Một ngày đẹp trời ở tuổi 42, ký ức tuổi thơ ùa về và Ma nhận ra ước mơ thời thơ ấu bị lãng quên của mình. Thế là anh tạo ra một mẫu robot với kích thước tương đương con người, nhưng không phải siêu nhân, đó là robot mang hình dáng của một phụ nữ xinh đẹp.

Nhà thiết kế đồ họa Ricky Ma đến từ Hồng Kông, như bao trẻ em khác, cũng lớn lên với những cuộc phiêu lưu bất tận của robot , và mơ ước vào một ngày nào đó sẽ tự tay thiết kế cho mình một con người máy thật ngầu. Tuy nhiên, anh chàng này có một điểm không giống số còn lại, chẳng mơ về một mẫu robot dữ dằn có nhiều sức mạnh. Một ngày đẹp trời ở tuổi 42, ký ức tuổi thơ ùa về và Ma nhận ra ước mơ thời thơ ấu bị lãng quên của mình. Thế là anh tạo ra một mẫu robot với kích thước tương đương con người, nhưng không phải siêu nhân, đó là robot mang hình dáng của một phụ nữ xinh đẹp.

Nha thiet ke Hong Kong che tao robot co hinh dang giong nu dien vien Scarlett Johansson - Anh 1

Nha thiet ke Hong Kong che tao robot co hinh dang giong nu dien vien Scarlett Johansson - Anh 2

Nha thiet ke Hong Kong che tao robot co hinh dang giong nu dien vien Scarlett Johansson - Anh 3

Nha thiet ke Hong Kong che tao robot co hinh dang giong nu dien vien Scarlett Johansson - Anh 4

Nha thiet ke Hong Kong che tao robot co hinh dang giong nu dien vien Scarlett Johansson - Anh 5

Nha thiet ke Hong Kong che tao robot co hinh dang giong nu dien vien Scarlett Johansson - Anh 6

Nha thiet ke Hong Kong che tao robot co hinh dang giong nu dien vien Scarlett Johansson - Anh 7

Nha thiet ke Hong Kong che tao robot co hinh dang giong nu dien vien Scarlett Johansson - Anh 8

Nha thiet ke Hong Kong che tao robot co hinh dang giong nu dien vien Scarlett Johansson - Anh 9

Nha thiet ke Hong Kong che tao robot co hinh dang giong nu dien vien Scarlett Johansson - Anh 10

Thành quả lao động sau 1 năm rưỡi của Ricky Ma, với ngân sách hơn 50.000 USD, là nguyên mẫu của robot được gọi là Mark 1 , được ‘nhào nặn’ dựa trên gương mặt và dáng vóc của một ngôi sao Hollywood mà anh ta muốn giữ kín. Tuy nhiên, ngay khi nhìn thấy robot này, một số người nhanh chóng phát hiện nó có vẻ giống nữ diễn viên - ca sĩ Scarlett Johansson . Mark 1 được lập trình để tương tác với con người thông qua một microphone. Nó có thể thực hiện các cử động tay/chân đơn giản, quay đầu qua lại và cúi chào.

‘Cô gái’ sở hữu mái tóc vàng óng, đôi mắt trong veo, và mặc một chiếc váy màu xám, cùng khuôn mặt có thể thể hiện vài biểu cảm. Khi có ai đó khen: “Mark 1, cô đẹp lắm”, lông mày và các cơ quanh mắt ‘cô’ giãn ra, môi nhếch lên lộ hàm răng trắng tinh với nụ cười duyên dáng: “Hi, cảm ơn bạn”. Bên dưới lớp da silicone của Mark 1 chính là một khung xương in 3D , máy móc và các thiết bị điện tử. Ma cho biết có khoảng 70% cơ thể robot được tạo ra nhờ công nghệ in 3D .

Nha thiet ke Hong Kong che tao robot co hinh dang giong nu dien vien Scarlett Johansson - Anh 11

Nói về lý do đưa đến quyết định chế tạo Mark 1, anh chàng chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng mình nên làm nó vào thời điểm thích hợp để thực hiện ước mơ của tôi. Nếu tôi thực hiện được ước mơ của mình, tôi sẽ không phải hối tiếc trong cuộc sống”. Khó khăn mà Ricky Ma gặp phải trong quá trình chế tạo robot chính là việc anh phải bắt tay vào một lĩnh vực hoàn toàn mới. Trong suốt quá trình làm robot, nhà thiết kế hoàn toàn đơn độc. Có nhiều người nói rằng: “Bạn điên à? Phải tốn rất nhiều tiền đấy. Bạn thậm chí còn chưa biết phải làm nó như thế nào”. Nhưng rồi mọi thứ gần như cũng đâu vào đấy, sau nhiều thất bại.

Nguyện vọng của Ricky Ma tại thời điểm hiện tại là anh mong muốn có một nhà đầu tư nào đó để mắt đến Mark 1, và bỏ tiền mua nguyên mẫu này. Qua đó, Ma sẽ có điều kiện để hoàn thiện robot, đồng thời viết một quyển sách chia sẻ kinh nghiệm của mình, nhằm hỗ trợ những ai có cùng đam mê.

Click vào ảnh để xem video

Nha thiet ke Hong Kong che tao robot co hinh dang giong nu dien vien Scarlett Johansson - Anh 12


Nguồn: Reuters