“Nếu không có tiền trả nhà thầu mà để lâu quá chắc chắn người ta sẽ kiện. Nhưng hi vọng từ giờ đến cuối năm chúng ta sẽ xử lý xong”.

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Công – Thứ trưởng Bộ GTVT với Đất Việt xung quanh khoản nợ nhà thầu gần 500 tỷ đồng vốn ứng dự án đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện (Hải Phòng) từ giữa năm 2015.

Theo Thứ trưởng Công, nguyên nhân dẫn đến tình trạng nợ tiền nhà thầu kéo dài thời gian qua là do khó khăn về nguồn vốn đối ứng. Thứ nhất do nhiều dự án phải làm nhưng nguồn vốn không đủ. Thứ hai là nguồn vốn nước ngoài có rồi thì phải báo cáo xin ý kiến của Quốc hội.

“Bộ đã báo cáo Chính phủ, Bộ KH-ĐT, Bộ Tài chính và đang phải chờ để xử lý. Nếu không có tiền trả nhà thầu mà để họ chờ lâu quá, chắc chắn người ta sẽ kiện. Nhưng mà hi vọng từ bây giờ đến cuối năm sẽ xử lý xong vì thực tế nhà thầu họ cũng tốt, thời gian qua luôn chia sẻ khó khăn cùng với Chính phủ Việt Nam.

Nha thau ngoai 'kien' doi 500 ty: Bo GTVT noi kho - Anh 1

Bộ GTVT hi vọng từ nay đến cuối năm 2016 sẽ sớm thanh toán số nợ vốn đối ứng cho nhà thầu nước ngoài.

Tôi vừa mới gặp họ cách đây 2 ngày thì phía nhà thầu cũng kiến nghị sớm xử lý vốn đối ứng để trả cho thuế nhập khẩu, thuế VAT, thanh toán tiền xây lắp đã hoàn thành cho họ. Nói thật, họ cũng kêu thôi và nói kiện với Ban quản lý dự án chứ gặp tôi thì họ chưa nói gì đến chuyện kiện tụng cả”, ông Công nhấn mạnh.

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Hitoshi – Giám đốc dự án liên doanh nhà thầu khẳng định đã nhiều lần đề nghị nhiều lần phía Zaika và Đại sứ quán Nhật Bản tác động đến chính phủ Việt Nam để sớm bố trí vốn đối ứng tuy nhiên đến nay đều chưa được giải quyết triệt để.

“Đã nhiều lần chúng tôi đệ đơn đến chủ đầu tư, Bộ GTVT để chính phủ Việt Nam phải quan tâm hơn đến vấn đề này, coi đó như một cam kết về mặt pháp lý. Nhưng hiện giờ chúng tôi vẫn chỉ nhận được câu trả lời của chủ đầu tư là đang nỗ lực, cố gắng giải quyết sớm. Giờ dự án nhanh hay chậm là hoàn toàn phụ thuộc vào phía Việt Nam. Trách nhiệm của chúng tôi sẽ thực hiện đúng như cam kết ban đầu”, ông Hitoshi nhấn mạnh.

Trong khi đó ông Phạm Hồng Sơn – Tổng giám đốc Ban quản lý dự án 2 thừa nhận đã nhiều lần phải mời nhà thầu Nhật Bản lên nói chuyện và đề nghị rút đơn kiện. Ngoài ra, bản thân ông Sơn cũng cho biết Ban quản lý dự án 2 đang rất lo lắng nếu như các cơ quan chức năng không sớm giải quyết vấn đề trên.

“Tôi về đây làm được hơn 2 năm, nhưng cứ vài ba tháng họ lại có một cái đơn kiện. Ví dụ chậm giải phóng mặt bằng cũng yêu cầu phải bồi thường. Chậm thanh toán cũng yêu cầu phải bồi thường. Họ tính ra lãi suất ngân hàng. Và mỗi lần như thế tôi lại mời họ lên để nói chuyện và đề nghị họ rút.

Cơ bản mỗi lần mình thuyết phục thì họ lại rút đơn. Nhưng họ nói rằng đến một thời gian nhất định nữa thì họ không rút nữa và sẽ kiện thật. Cái này chúng tôi cũng đang rất lo”, ông Sơn nhấn mạnh.

Dự án đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện nằm trên trục giao thông quan trọng từ đảo Cát Hải đi qua bán đảo Đình Vũ vào thành phố Hải Phòng theo qui hoạch chung của thành phố Hải Phòng đồng thời nối liền cảng cửa ngõ Lạch Huyện với hệ thống đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Quốc lộ 5.

Điểm đầu của dự án nằm tại nút giao Tân Vũ, thuộc dự án đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng, điểm cuối là điểm tiếp giáp với hàng rào cảng cửa ngõ Lạch Huyện.

Dự án này được kỳ vọng tạo nên bước tiến dài và đột phá cho các cảng biển phía bắc và thúc đẩy phát triển kinh tế của Hải Phòng và thúc đẩy giao lưu kinh tế khu vực và thế giới. Đồng thời tạo điều kiện để phát triển du lịch khu vực dự trữ sinh quyển trên đảo Cát Bà và các khu vực lân cận đã được UNESCO công nhận.

Hoàng Hải