(PL&XH)-Các nhà sư chùa Ba Vàng và hàng trăm phật tử, thành viên CLB tình nguyện Hương từ tâm do Đại đức Thích Trúc Thái Minh dẫn đầu đã đến thăm BV Phong Da liễu Vũ Môn, tỉnh Thái Bình và tặng hàng trăm suất quà tết.

Sáng 20-1, đoàn từ thiện đã trao 366 suất quà cho các bệnh nhân nặng đang được điều trị, chăm sóc tại bệnh viện này. Mỗi suất quà trị giá khoảng 200 nghìn đồng gồm: Một thùng mỳ tôm, tất, mũ và đài niệm phật… Tại đây, những thành viên trong CLB tình nguyện Hương từ tâm đã đến từng phòng thăm hỏi, giúp các bệnh nhân giặt giũ, dọn dẹp phòng bệnh để chuẩn bị đón xuân mới.

Hàng trăm suất quà được trao đến tay người bệnh

Ông Bùi Huy Thiện, GĐ Bệnh viện Phong Da liễu Vũ Môn cảm ơn đoàn từ thiện và những nhà hảo tâm: “Cảm ơn đoàn từ thiện chùa Ba Vàng cùng CLB tình nguyện Hương từ tâm đã quân tâm, giúp đỡ và trao những phần quà vô giá tới hàng trăm hoàn cảnh khó khăn”.

Đại diện đoàn từ thiện tặng quà và chia sẻ cùng người bệnh

Ông Thiện chia sẻ, Bệnh viện Phong Da liễu Vũ Môn được xây dựng từ năm 1900, là bệnh viện điều trị phong đầu tiên ở Việt Nam. Bệnh viện đã điều trị khỏi cho hàng nghìn bệnh nhân. Họ đến từ mọi nơi, là những người có hoàn cảnh khó khăn và thiếu thốn mọi thứ, có trường hợp còn bị gia đình bỏ quên.

Tặng quà và động viện những người bệnh nặng

Phần lớn các bệnh nhân đều dựa vào sự nuôi dưỡng của nhà nước và sự chăm sóc tận tình của các y bác sỹ. Mắc phải căn bệnh này, mặc dù đã có thuốc đặc trị chống lây nhiễm nhưng nhiều bệnh nhân ở đây vẫn gặp phải sự mặc cảm, kỳ thị trong xã hội.

Thành viên CLB tình nguyện Hương từ tâm tận tình giúp đỡ

Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng, dẫn đầu đoàn từ thiện chia sẻ: “CLB tình nguyện Hương từ tâm chùa Ba Vàng gồm hầu hết là các bạn học sinh, sinh viên muốn chia sẻ khó khăn với những số phận bất hạnh. Chúng tôi muốn tổ chức chương trình này để tặng quà tới những bệnh nhân, góp một phần động viên các bệnh nhân bỏ qua mặc cảm để vượt lên số phận. Các thành viên trong CLB mong muốn được tận tay chăm sóc những người bệnh, giúp đỡ họ trong những công việc đời thường như giặt đồ, lau dọn nhà cửa”.

Quốc Doanh