Ngô Quang Huy mới xuất gia ở chùa Bửu Quang được 5 tháng nhưng sau đó đã bỏ về tu ở chùa khác. Tối qua, tên này mới trở lại chùa và sáng nay thì xảy ra vụ việc.

Nha su da dung chat kich thich truoc khi truy sat hang loat nguoi trong chua? - Anh 1

Ngô Quang Huy, pháp danh Thiện Huy – nhà sư gây trọng án tại chùa Bửu Quang

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h ngày 5/10 tại chùa Bửu Quang (đường Lê Thị Hoa, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP HCM), khiến một sư cô thiệt mạng và ba sư thầy bị thương.

Đến chiều tối cùng ngày, công an quận Thủ Đức phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP HCM đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường và bắt hung thủ Ngô Quang Huy (21 tuổi, pháp danh Thiện Huy).

Được biết, Huy mới xuất gia khoảng 5 tháng nay tại chùa Bửu Quang. Tuy nhiên, ít lâu sau, tên này về tu tại một chùa ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Khi trở lại chùa Bửu Quang tối qua, Huy tỏ ra lầm lì, ít nói, khác hẳn trước.

Theo sư thầy Thiện Đức (54 tuổi, nạn nhân), sáng nay 5/10, khi chùa đang chuẩn bị một số lễ cúng thì giữa Huy và sư phụ Nguyên Tuệ (64 tuổi, nạn nhân) xảy ra cãi cọ. Bất ngờ, Huy la hét rồi chạy xuống bếp lấy dao.

Sư thầy Thiện Đức vội tri hô và lấy ghế nhựa chặn Huy lại thì bị tên này chém thẳng vào đầu khiến thầy gục tại chỗ. Sau đó, Huy tiếp tục đuổi theo sư thầy Nguyên Tuệ, khi đó đang chạy vào khu vực sư nữ Quang Ngọc (103 tuổi, nạn nhân) và chém loạn xạ khiến sư cô Quang Ngọc, sư thầy Nguyên Tuệ và sư thầy Thiện Lĩnh (32 tuổi, nạn nhân) trọng thương.

Các sư và người dân quanh đó đã vội tước dao, bắt gọn tên Huy. Các nạn nhân lập tức được đưa tới bệnh viện quận Thủy Đức và bệnh viện Quân đoàn 4 nhưng do thương tích nặng và tuổi cao sức yếu, sư cô Quang Ngọc đã viên tịch.

Lãnh đạo phương Bình Chiểu xác nhận, khi xảy ra vụ án, thần kinh của hung thủ không ổn định, có dấu hiệu bị ảnh hưởng bởi chất kích thích. Hiện, các cơ quan chức năng đã mời bác sĩ chuyên khoa tới kiểm tra chất ma túy và tiến hành thủ tục giám định pháp y theo quy định để có kết quả chính thức.

Ba sư thầy bị chém trong vụ trọng án hiện đã qua cơn nguy kịch và đang được chuyển về tuyến trên để can thiệp chuyên sâu.

Ngang Chuyên