Mưa kéo dài, đất sụt lún khiến 2 căn nhà bị sập và Quốc lộ 1, đoạn qua thôn Cần Lương, xã An Dân, huyện Tuy An (Phú Yên) bị uy hiếp.

Nha sap, Quoc lo 1 bi uy hiep vi dat sut lun - Anh 1

Cảnh báo phương tiện qua lại khu vực bị sụt lún mái taluy trên QL1

Chiều 5.11, ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Tuy An cho biết, tại khu vực thôn Cần Lương, xã An Dân (huyện Tuy An) xảy ra tình trạng đất sụt lún, sạt lở khiến 2 căn nhà dân ở mái taluy âm QL1 bị sập.

Nha sap, Quoc lo 1 bi uy hiep vi dat sut lun - Anh 2

Mái taluy âm QL1 bị sụt lún

Trong đó, nhà bếp của bà Phạm Thị Khi sập, trượt ra khỏi nhà chính. Phần móng chính của nhà bà Khi bị nước ngầm khoét sâu gây sụt lún rất nặng. Bà Khi được gia đình chuyển đến ở nhà con ruột.

Nha sap, Quoc lo 1 bi uy hiep vi dat sut lun - Anh 3

Nhà dưới của chị Nguyễn Thị Phương Yến bị sập vào sáng 4.11

Còn căn nhà dưới của chị Nguyễn Thị Phương Yến, liền kề với nhà bà Khi, cũng bị sập vì đất trượt do mạch nước ngầm. Chị Yến cho biết, sáng 4.11, hiện tượng đất sụt lún khiến căn nhà dưới của chị dần dần nứt, rồi lún dần về phía đông và sau đó thì sập.

Nha sap, Quoc lo 1 bi uy hiep vi dat sut lun - Anh 4

Móng nhà chính của bà Phạm Thị Khi rỗng ruột

Tiệm sửa xe ô tô của Đặng Thị Tường Vi bị lún, nghiêng nặng về phía đông nên gia đình tạm thời che bạt để ở. Bện cạnh tiệm sửa xe ô tô của chị Tường Vi, đất đã sụt, lún sâu thành hố, nền đường đã bị khoét sâu vào trong mặt đường.

Nha sap, Quoc lo 1 bi uy hiep vi dat sut lun - Anh 5

Mạch nước ngầm trong nền móng nhà bà Phạm Thị Khi

Ông Thành cho biết, huyện Tuy An đã báo cáo với Sở GT-VT tỉnh Phú Yên về tình trạng sụt lún đất ở thôn Cần Lương. Huyện sẽ bố trí đất ở cho 2 hộ dân bị sập nhà.

Hiện cơ quan chức năng đã lắp đặt cảnh báo phương tiện giao thông lưu thông trên đoạn đường này.

Đức Huy