GiadinhNet – Ông Nguyễn Thành Nam, Giám đốc sáng tạo và là người bỏ tiền ra sản xuất bộ phim “Căn hộ 69” khẳng định, ông không hề lẩn trốn và đã từng đến trụ sở của Cục Anh ninh A83 để hợp tác giải quyết theo lệnh triệu tập của cơ quan này.

Mới đây, ông Trần Văn Minh, Phó Chánh Thanh tra Bộ VH, TT&DL khẳng định đã 2 lần gửi giấy mời đến ông Nguyễn Thành Nam (còn gọi là Nam Cito), Giám đốc sáng tạo, người bỏ tiền ra làm dự án “Căn hộ số 69” đến để giải quyết vụ việc liên quan đến phim này nhưng Nguyễn Thành Nam không đến. Ông Trần Văn Minh nhấn mạnh: “Đối tượng có biểu hiện trốn chạy, trốn tránh trách nhiệm”.

Ông Minh cho biết, hiện tại phía Thanh tra Bộ tiếp tục phối hợp với cơ quan an ninh điều tra của cơ quan công an TP. HCM cũng như Cục A83 tại Hà Nội, đã chuyển hồ sơ sang cơ quan an ninh để ra giấy triệu tập. “Khi triệu tập, lần thứ nhất, lần thứ 2 mà đối tượng không có mặt thì có thể dùng biện pháp áp giải. Việc đó, chúng tôi đang tiếp tục theo dõi và tiếp tục tiến hành để xử lý bằng được đối tượng này”, ông Minh cho biết thêm.

Bức ảnh do ông Nguyễn Thành Nam cung cấp để chứng minh mình có mặt ở Cục An ninh A83 vào ngày 5/8 theo lệnh triệu tập chứ không trốn chạy

Tuy nhiên, khi chúng tôi liên lạc với ông Nguyễn Thành Nam thì ông Nam khẳng định: "Tôi vẫn làm việc bình thường, tiếp xúc với xã hội, gặp gỡ mọi người… nói “lẩn trốn” là không đúng".

“Sự thực có thông tin triệu tập từ bên cơ quan An ninh có triệu tập tôi 2 lần. Lần đầu tiên tôi đang đi công tác nên không thể tới. Lần thứ 2 vào ngày 5/8/2014, tôi đã tới A83 để gặp mặt và cung cấp thêm những thông tin cũng như chỉ ra những thông tin sai lệch không đúng từ trước tới giờ trên truyền thông. Vậy tại sao có thể nói là tôi không hợp tác?

Các anh bên An ninh A83 rất vui vẻ, thoải mái… đã nắm được toàn bộ thông tin và đã chuyển lại cho Cục từ đầu tháng để Cục có thể đưa ra kết luận cuối cùng, vậy tại sao tới giờ này vẫn còn có những thông tin sai lệch được đưa ra cho báo chí vậy?

Và trong một số bài báo có thông tin là có 2 lần mời tôi nhưng thực sự tôi chưa từng nhận được một giấy mời hay bất cứ một cuộc gọi nào từ Cục. Chỉ có các anh bên A83 có gởi giấy mời và gọi điện thoại thông báo cho tôi để hai bên thu xếp buổi gặp”, ông Nam chia sẻ.

Ông Nam còn gửi thêm hình ảnh kèm những chia sẻ để chứng mình ngày 5/8 vừa qua ông có qua Cục A83 để giải quyết sự việc có liên quan đến bộ phim “Căn hộ 69” theo giấy triệu tập từ cơ quan này.

Ông Nguyễn Thành Nam cũng chia sẻ rằng, ông xin phép không trả lời bất cứ điều gì khác với báo chí về chuyện này nữa vì không muốn mọi chuyện đi xa thêm.

Hà Tùng Long