Chủ nhân cho biết mái gỗ có thể sử dụng trong 30 – 40 năm mà không lo bị thấm nước hay vênh vì nắng nóng.

Ngôi nhà mà cô thuê đã được xây dựng từ 25 năm trước, có một khu vườn lớn và cửa ra vào theo đặc trưng của Bali. Nhà ở Bali “đúng điệu” phải được trang trí hình Phật tại cửa vào. Vườn trồng các loại cây nhiệt đới, hoa hồng đỏ, hoa hồng vàng, cây gỗ tếch, cây cọ, măng cụt, chôm chôm, quanh một hồ bơi hình tròn.

Một điểm dễ nhận diện khác là mái che bên ngoài nhà dành để trú mưa, nắng. Mái nhà theo kiểu Kalimantan bằng gỗ như một tác phẩm điêu khắc rộng 30cm, bao quanh nhà.

Mái gỗ và mái ngói.

Ngoài sân kê một chiếc bàn tròn bằng sắt và kính với kiểu dáng rất hiện đại, chân bàn được kê trên một cái vạc được tận dụng từ nhà bếp. Mặt bàn tô điểm bằng vỏ sò từ Ấn Độ Dương. Giường được mua từ Indonesia, bàn từ Papua Irian Jaya.

Các cửa sổ rất ấn tượng với những song sắt cách điệu. Nhà bếp và phòng ăn đậm nét văn hóa Java với các họa tiết trên gỗ tếch, được nhập khẩu từ Yogyakarta. Cả hai phòng ngủ đều kê giường Bali. Gỗ nguyên liệu được đưa về từ đảo Kalimantan.

Nhìn tổng thể, căn nhà Isabelle khá nhỏ, hài hòa màu xanh và rộn tiếng chim. Một căn nhà truyền thống Indonesia như vậy cũng có thể được xem là một viên ngọc quý hiếm trong thời nay.

(Theo SGTT)