Giá BĐS trung bình ở Dubai đã giảm 4% so với năm trước nhưng thị trường BĐS khu dân cư được dự báo sẽ phục hồi trong năm 2017 do người mua tìm kiếm nhiều ngôi nhà có giá phải chăng hơn.

Nha o gia trung binh ngay cang tang o Dubai - Anh 1

Ảnh minh họa.

Điều này là do sự phát triển ngày càng tăng nhắm vào phân khúc nhà bình dân, nhiều báo cáo cho thấy doanh số trên thị trường nhà ở bình dân có sự tăng trưởng rõ ràng.

Các phân tích gần đây từ Asteco cho thấy rằng mức giá tổng thể ảnh hưởng đến người mua nhà hơn là độ lớn của ngôi nhà. Báo cáo cũng cho biết giá chào bán thấp hơn đáng kể so với giá trên thị trường.

Giá các căn hộ vẫn giữ ở mức ổn định trong quý vừa qua, nhu cầu của người mua nhà vẫn tập trung vào các căn hộ nhỏ. Sau khi giảm gần 20% so với năm trước, giá nhà ở Dubai Marina vẫn ổn định và tương tự như vậy ở các khu vực khác như DIFC, Greens và JBR.

Hoạt động bán hàng đã tăng trong tháng 9 sau 2 tháng mùa hè tương đối trầm, hầu hết người mua nhà tìm kiếm những BĐS có mức giá phải chăng, từ 2-5 triệu AED.

Trong khi giá bán đang giảm thì giá thuê nhà ổn định hơn. Các báo cáo từ Asteco cho biết một lượng lớn cổ phiếu mới được chuyển giao trong quý III năm 2016 và dự báo trong những tháng tới những người thuê nhà sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Mức giá cho thuê căn hộ vẫn ổn định, tuy nhiên phụ thuộc vào khu vực, trong khi tỷ lệ biệt thự cho thuê đã giảm 1% trên trung bình trong quý này.

Jumeirah Village Circle và Dubai Sports City có giá thuê tăng 2% và 3% tương ứng, ghi nhận sự tăng trưởng cao nhất trong năm vừa qua, trung bình 13%.

Tuy nhiên, thị trường BĐS Dubai được dự báo sẽ phục hồi trong năm tới, dự kiến tăng khoảng 4-5%.

Thu Giang (Theo Property Wire)