GiadinhNet - Thời gian gần đây cư dân mạng đang lan tốc độ chóng mặt thông tin về bà Vũ Thị Minh Nghĩa được biết tới là nhà ngoại cảm nhưng mới đây, trả lời trên công luận, bà lại tự thừa nhận mình không có khả năng "ngoại cảm".

Thông tin này được ThS. Nguyễn Mạnh Quân phản bác trên trang cá nhân của ông và nhận được rất nhiều chia sẻ, ý kiến bình luận.

Xin được lược trích lại thông tin này như sau: “Bà Vũ Thị Minh Nghĩa - "nhà ngoại cảm" Năm Nghĩa, quê tại thôn Kim Thành, xã Thái Sơn, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình được nhiều người biết tới khi tự nhận mình có thể "nói chuyện với người âm" và tìm được hơn 12.000 bộ hài cốt liệt sĩ ở trong miền Nam. Nhưng mới đây, trả lời trên công luận, đích thân bà Năm Nghĩa đã khẳng định mình không hề có khả năng "ngoại cảm" như mọi người vẫn nghĩ.

Bà Năm Nghĩa được biết đến là nhà ngoại cảm đã thừa nhận trên công luận là mình không có khả năng ngoại cảm

Không những thế, giấy chứng nhận "khả năng đặc biệt" của một trung tâm uy tín, chuyên nghiên cứu về lĩnh vực tâm linh ở Hà Nội cấp cho Năm Nghĩa chỉ là "cấp bừa" mà không trải qua một cuộc khảo cứu nào.

Theo bà Năm Nghĩa, bà không có khả năng "trò chuyện" với những liệt sĩ đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc. "Tôi nói là tôi không phải là ngoại cảm. Nếu mà trò chuyện được thì là ngoại cảm rồi" - bà Năm Nghĩa khẳng định.

Thông tin về bà Năm đăng tải trên trang cá nhân của ThS Nguyễn Mạnh Quân trở thành thông tin hót của cư dân mạng suốt tuần qua.

Ngoài ra, một người em giấu tên đang sống tại thôn Kim Thành, xã Thái Sơn, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình cũng đã tiết lộ việc một người anh trai của bà Năm Nghĩa mất đã lâu nhưng đến nay vẫn chưa tìm thấy mộ. Lý do mà bà Năm Nghĩa chưa tìm thấy mộ người anh này là vì "không biết chôn ở chỗ nào".

Theo lời người em đã đăng tải trên công luận thì: “Nhà cô bị mất mộ từ ngày chị Nghĩa chưa làm việc này (tìm hài cốt bằng khả năng đặc biệt – PV). Những trường hợp mất mộ của nhà cô là như thế này, bố mẹ cô Năm sinh ra được 7 người con nhưng có 3 người qua đời lúc còn trẻ. Trong đó có một người là liệt sĩ hy sinh ở ngoài đảo Phú Quốc. Một anh lớn nhất chết hồi bé, bố mẹ bảo là anh ấy chết không biết còn chôn ở khu nào? Chị Nghĩa bảo là phải biết chôn ở khu nào thì mới tìm thấy được, còn bây giờ không biết chôn ở đâu thì chị Nghĩa chịu”.

“Bây giờ trên nghĩa trang cũng có một ngôi mộ của người anh này nhưng đấy cũng chỉ là mộ không mà không có hài cốt bên dưới", người em của bà Năm Nghĩa chia sẻ.

Trong khi đó, bà Năm Nghĩa lại khẳng định: "Tôi không có người anh nào mất mộ cả. Tôi là người con thứ 5 trong gia đình. Trong gia đình có một người anh trai đi chiến đấu rồi hy sinh tại Phú Quốc – Kiên Giang và được tôi tìm thấy từ năm 1998 rồi cơ mà.

Tuy nhiên, bà Năm Nghĩa cũng thừa nhận rằng: "Chỗ nào người thân của tôi thì tôi tìm về nhưng mà trong họ nhà tôi thì tôi vẫn chưa tìm hết được. Chiến tranh hàng bao nhiêu ngàn người đã hy sinh, sự mất mát quá lớn, rất đớn đau thì làm sao mà tìm hết được".

Kỳ Anh