Chúng tôi vừa có dịp tham quan hai sản phẩm mới của Nhà máy Z176, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đang thử nghiệm là “Lưới ngụy trang” và “Bao cát công sự” và nhận thấy các thông số về kỹ thuật, độ bền của hai sản phẩm đều bảo đảm về cơ, lý, hóa so với yêu cầu.

Nha may Z176: Dot pha vao dong san pham nguy trang - Anh 1

Nhà máy Z176: Đột phá vào dòng sản phẩm ngụy trang

Các màu sắc của hai sản phẩm trên đều tương đồng với màu sắc môi trường. Trung tá Vũ Quý Hoài, Trưởng phòng Kỹ thuật-Công nghệ nhà máy, cho biết:

"Nhà máy Z176 không chỉ là nhà cung cấp số một, bạn hàng truyền thống của Tập đoàn IKEA (Thụy Điển) trong sản xuất các sản phẩm túi đựng dùng cho hệ thống siêu thị ở các nước: Mỹ, Ô-xtrây-li-a, EU, Nhật Bản mà còn là đơn vị có kinh nghiệm, uy tín trong sản xuất các sản phẩm phục vụ công tác quốc phòng.

Gần 10 năm qua, nhà máy đã sản xuất, bàn giao hàng trăm nghìn sản phẩm các loại phục vụ cho công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và bàn giao cho Bộ tư lệnh Công binh, Cục Quân nhu, Cục Quân khí...

Việc tham gia sản xuất lưới ngụy trang , bao cát công sự cùng các mặt hàng quốc phòng khác cũng đang là hướng đi được ưu tiên của nhà máy trong thời gian tới".

Được biết từ năm 2007, Nhà máy Z176 đã đầu tư trang thiết bị dây chuyền để sản xuất vật liệu ngụy trang và mô hình nghi trang phục vụ công tác bảo đảm bí mật cho các loại vũ khí, trang thiết bị kỹ thuật.

Nhiều sản phẩm Nhà máy Z176 đã sản xuất, bàn giao như: Lưới ngụy trang chống trinh sát quang học thường (NT-76A1), lưới ngụy trang chống trinh sát quang học, hồng ngoại (NT-76A), lưới ngụy trang chống trinh sát quang học, hồng ngoại và radar (NT-76A1, 2, 3)... được các đơn vị sử dụng đánh giá cao.

Các tấm lưới ngụy trang có kích thước 6x3m đều có thể dùng để ngụy trang trực tiếp hoặc ghép với nhau dễ dàng bằng các khớp mềm hoặc dây liên kết, phù hợp với kích thước của công trình, trang thiết bị quân sự cần che phủ, có độ bền cao, phù hợp với các loại địa hình sông, biển, đất liền, chống lão hóa tốt; che giấu mục tiêu khỏi các thiết bị trinh sát công nghệ cao, bảo đảm bí mật, giảm tổn thất đến mức thấp nhất khi chiến tranh xảy ra.

theo Quân đội nhân dân