Sau một số báo cáo việc làn sóng Galaxy Note 7 thứ hai gặp sự cố cháy nổ, Samsung đã phải đình chỉ hoàn toàn các hoạt động sản xuất smartphone này.

Tại thời điểm này vẫn chưa có điểm dừng cho các sự cố Galaxy Note 7 bốc cháy, và hiện cũng chưa rõ Galaxy Note 7 có được bán ra trong tương lai hay không.

Nha may Samsung Viet Nam tam ngung san xuat Galaxy Note 7 - Anh 1

Samsung đã phải lần thứ hai miễn cưỡng ra lệnh đình chỉ hoạt động sản xuất Galaxy Note 7

Chỉ biết rằng hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đăng tải thông tin cho biết, nguồn tin từ một chuỗi cung ứng thành phần chính thức dành cho Galaxy Note 7 nói rằng “hành động đình chỉ lần này bao gồm một nhà máy Samsung ở Việt Nam, vốn chịu trách nhiệm trong hoạt động sản xuất lô hàng Note 7 quốc tế”.

Vị quan chức giấu tên này cũng nói rằng Samsung đã tạm thời đình chỉ hoạt động sản xuất smartphone Galaxy Note 7.

Dẫn nguồn tin công nghiệp, Reuters nói rằng Samsung đang làm việc với các cơ quan quốc tế, gồm Cơ quan tiêu chuẩn công nghệ Hàn Quốc, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC), và cơ quan quản lý Trung Quốc để phục vụ công tác điều tra.

Đây là một thông tin rất đáng quan tâm, bởi Galaxy Note 7 được sản xuất bởi ít nhất tại một nhà máy Samsung ở ba quốc gia khác nhau, gồm Hàn Quốc, Việt Nam và Trung Quốc.

Nha may Samsung Viet Nam tam ngung san xuat Galaxy Note 7 - Anh 2

Loạt Galaxy Note 7 bốc cháy lần đầu tiên được xác định nguyên nhân do pin sản xuất bởi Samsung SDI.

Theo bản đồ toàn cầu, Samsung SDI có một dây chuyền sản xuất pin đặt tại Việt Nam. Tuy nhiên, Samsung đề nghị trước đó rằng họ sẽ không sử dụng pin SDI nữa - vốn được xác định là nguồn gốc của loạt vấn đề đầu tiên. Sau động thái này, Samsung chuyển sang sử dụng pin đến từ ATL (Amperex Tech Ltd) - một nhà máy đặt tại Trung Quốc, nhưng một số báo cáo mới cho biết Galaxy Note 7 do ATL sản xuất cũng dính lỗi.

Nha may Samsung Viet Nam tam ngung san xuat Galaxy Note 7 - Anh 3

Samsung SDI có một nhà máy sản xuất pin dành cho Galaxy Note 7 đặt tại Việt Nam.

Trước đó, Samsung cũng đã từng tạm ngưng bán Galaxy Note 7 ngay trước khi bắt đầu chương trình thu hồi đầu tiên. Công ty bắt đầu bán lại phiên bản Note 7 an toàn cho đến khi một số báo cáo nói rằng phiên bản an toàn cũng bị bốc cháy khiến công ty lại phải ngưng bán Note 7 lần thứ hai.

Diệp Hân theo SlashGear