ANTĐ - Ngày 30/11, hàng trăm người lạ mặt cùng hàng trăm xe máy và một số xe tải đã đến bao vây cổng ra vào của nhà máy gạch Tuynel Vũ Bình tại thôn Mộ Đạo, xã Vũ Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Những người lạ mặt này ngăn cản rất nhiều xe chở gạch từ nhà máy đi ra và các xe đi vào nhà máy để nhập gạch. Số người lạ mặt này không ngừng tăng lên đã làm tắc nghẽn đoạn đường đê từ xã Vũ Hòa, sang địa bàn xã Vũ Bình, bao vây, phong tỏa làm tê liệt toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh của nhà máy.

Những người lạ mặt bao vây làm tê liệt hoạt động của nhà máy

Không dừng lại ở đó, trong nhóm người lạ mặt xuất hiện một số đối tượng côn đồ đã đe dọa dùng vũ lực không cho bất cứ cán bộ, công nhân nào trong nhà máy đi ra ngoài. Kể cả khi ông Nguyễn Văn Đoàn, Giám đốc nhà máy lên Công an huyện Kiến Xương để trình báo sự việc cũng bị ngăn cản, cho đến khi có sự can thiệp của lực lượng Công an tỉnh thì ông Đoàn mới ra được.

Tình hình diễn ra tại khu vực Công ty gạch Vũ Bình rất hỗn loạn

Theo ghi nhận của chúng tôi, nhà máy sản xuất gạch Tuynel Vũ Bình thuộc Công ty CP Tư vấn đầu tư xây dựng và Phát triển nông thôn. Ông Nguyễn Văn Đoàn, Giám đốc doanh nghiệp cho biết: “Chúng tôi rất bất bình trước sự việc trên. Nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như tinh thần của cán bộ, công nhân viên của nhà máy. Sự việc này xuất phát từ việc Công ty CP vật liệu xây dựng Tiền Phong và doanh nghiệp chúng tôi đang có vướng mắc về tài sản và vốn tại dự án nhà máy gạch. Vướng mắc này xuất phát từ việc Công ty CP vật liệu Tiền Phong không phát hành hóa đơn cho phần tài sản mà doanh nghiệp chúng tôi đã thanh toán. Chúng tôi cũng không biết được rằng mục đích của nhóm người lạ mặt này khi tiến hành bao vây nhà máy là gì. Nhưng rõ ràng đây là một việc làm vi phạm pháp luật, cần phải chặn đứng ngay”.

Giám đốc Công ty gạch rất bất bình về hành động của những người này

Ngay trong ngày 30/11, Công ty CP tư vấn đầu tư xây dựng và Phát triển nông thôn đã có đơn gửi Công an tỉnh Thái Bình, Viện KSND tỉnh Thái Bình, cơ quan Công an huyện Kiến Xương và Công an xã Vũ Bình đề nghị khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng” và khởi tố một số bị can đã đứng ra tổ chức xúi bẩy những người lạ mặt này.

Nhóm người này còn cho biết sẽ tiếp tục bao vây nhà máy gạch những ngày tới

Cùng nằm trong diễn biến sự việc, đại diện Công an tỉnh Thái Bình, Công an huyện Kiến Xương và Công an xã Vũ Bình đã lập biên bản, yêu cầu những đối tượng lạ mặt chấm dứt ngay hành vi gây rối. Một số cán bộ Công an cũng đã có mặt tại hiện trường, nhưng không hiểu sao số người lạ mặt này vẫn ngang nhiên tụ tập từ sáng sớm đến 16h 30 mới chịu giải tán?

Chưa xét đến nội tình sự việc, đúng sai thế nào, nhưng hành vi của nhóm người này đã gây mất ổn định nghiêm trọng về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Vũ Bình, làm tê liệt hoạt động sản xuất kinh doanh. Thông tin từ nhà máy gạch Tuynel Vũ Bình cho biết, nhóm người lạ mặt này tuyên bố sẽ còn bao vây nhà máy trong những ngày tới.

Chúng tôi sẽ chuyển đến độc giả diễn biến của sự việc khi có thông tin tiếp theo

Thu Anh