Sản xuất tại nhà máy đã bị tạm dừng, nhưng Foxconn cho biết các nhà máy sẽ tiếp tục hoạt động vào thứ Ba.

Sự cố có quy mô lớn liên quan đến khoảng 2.000 công nhân Tập đoàn Công nghệ Foxconn đã buộc Foxconn phải đóng cửa của một trong các nhà máy công nghệ cao ở Trung Quốc, công ty xác nhận.
Công ty mô tả sự việc như là một "tranh chấp cá nhân giữa một số nhân viên", sự việc leo thang đến thu hút hàng ngàn người. Khoảng 40 người đã được đưa tới bệnh viện, và một số cá nhân đã bị bắt giữ. Theo tuyên bố từ Foxconn, sau khoảng bốn giờ khi tranh chấp đã bắt đầu, tức khoảng 3 giờ sáng, cảnh sát địa phương kiểm soát tình hình,.
Một người công nhân tại hiện trường mô tả vụ việc như là một "cuộc bạo loạn" diễn ra tại Thái Nguyên, một thành phố ở miền trung Trung Quốc. Foxconn sử dụng 79.000 lao động tại cơ sở này. Sản xuất tại nhà máy đã bị tạm dừng, nhưng Foxconn cho biết trong một tuyên bố thứ hai rằng các nhà máy sẽ tiếp tục hoạt động vào thứ Ba.

Foxconn, nhà cung cấp một phần các các sản phẩm cho Apple và các nhà sản xuất khác, đã chỉ trích đối với các chính sách lao động khắc nghiệt của nó. Một loạt các vụ tự tử tại nhà máy của công ty trong năm 2010 đã thu hút được các phương tiện truyền thông vào cuộc tìm hiểu các cáo buộc liên quan đến điều kiện làm việc khắc nghiệt, bao gồm cả các cơ sở làm việc không an toàn và các điều khoản làm thêm giờ bất hợp pháp của công ty.
Hiện chưa rõ liệu các sản phẩm của Apple có được tiếp tục sản xuất tại Thái Nguyên hay không. Theo Foxconn, linh kiện điện tử ô tô, linh kiện điện tử tiêu dùng và sản phẩm đòi hỏi độ chính xác được sản xuất tại cơ sở. Apple đã không ngay lập tức phản ứng với một cuộc điều tra vào hôm thứ Hai.