Nhà mạng Lumitel của Viettel được vinh danh là nhà mạng tốt nhất tại thị trường đang phát triển.

Ngày 1/12, Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel cho biết, Lumitel - công ty con của Viettel tại Burundi (Châu Phi) - đã được vinh danh là Nhà mạng tốt nhất thế giới tại thị trường đang phát triển.

Theo đó, tại London (Anh), trong khuôn khổ Giải thưởng Truyền thông Thế giới (World Communication Awards) 2016 , Lumitel – thương hiệu của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tại Burundi đã được trao 2 giải cao nhất ở hạng mục: nhà mạng tốt nhất tại thị trường đang phát triển và Chiến dịch xây dựng thương hiệu tốt nhất.

Nha mang Lumitel cua Viettel duoc vinh danh la nha mang tot nhat - Anh 1

Nhà mạng Lumitel tại Burundi. Ảnh: Internet

Trong những tháng đầu đi vào hoạt động, Lumitel đã đạt được gần 1 triệu thuê bao và đứng thứ 2 tại thị trường. Sau 1 năm hoạt động, Lumitel đã vươn lên vị trí số 1 tại Bunrundi với 1,5 triệu khách hàng và thị phần lên tới 46%.

Đáng chú ý, cách tiếp cận thương hiệu khác biệt, phù hợp văn hóa địa phương đã giúp Lumitel vươn lên nhanh chóng.

Để giành giải thưởng, Lumitel đã vượt qua các nhà mạng lớn như Orange (Pháp), Telstra (Úc), Airtel (Ấn Độ), Ooredoo (Qatar), Telkomsel (Indonesia).

Giải thưởng Nhà mạng tốt nhất tại các thị trường đang phát triển dành cho Lumitel lần này là lần thứ 5 Viettel được vinh danh, trước đó là Viettel tại Việt Nam, Campuchia, Lào và Đông Timor.

Quang Thuận