Nhà kiểu Thái vùng nông thôn đang rất được ưa chuộng bởi ưu điểm mát mùa hè, ấm mùa đông, phong cách hiện đại mà chi phí xây dựng phải chăng.

Nha kieu Thai sieu hien dai ma gia re tai Nghe An - Anh 1

Hiện nay, tại nhiều vùng núi nông thôn xứ Nghệ, nhà kiểu Thái đang lên ngôi bởi phong cách này không quá đắt đỏ mà lại mát vào ngày hè, ấm trong ngày đông giá rét. Ảnh: Maunhadepmoi.

Nha kieu Thai sieu hien dai ma gia re tai Nghe An - Anh 2

Một căn nhà cấp 4 kiểu mái Thái tại Nghệ An đang gây sốt mạng xã hội dù đang trong quá trình xây dựng bởi kiến trúc tinh tế của mình. Đáng nói là căn nhà này chỉ có giá khoảng 400 - 500 triệu đồng. Ảnh: Eva.

Nha kieu Thai sieu hien dai ma gia re tai Nghe An - Anh 3

Căn nhà bên ngoài nhìn đơn sơ nhưng bên trong rất sang chảnh, bao gồm các phòng như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ,và buồng tắm. Ảnh: Eva.

Nha kieu Thai sieu hien dai ma gia re tai Nghe An - Anh 4

Nhà có màu chủ đạo là trắng, điểm xuyết những chi tiết đen ở tay vịn cầu thang, tủ bếp khiến nó trở nên sang trọng và tân thời hơn. Ảnh: Nhadepnghean.

Nha kieu Thai sieu hien dai ma gia re tai Nghe An - Anh 5

Tuy căn nhà nhiều ngóc ngách nhưng không có cảm giác chật chội và rối mắt chút nào. Ảnh: Nhadepnghean.

Nha kieu Thai sieu hien dai ma gia re tai Nghe An - Anh 6

Điểm nhấn của căn nhà mang phong cách Thái là không gian mở rất nhiều. Ảnh: Eva.

Nha kieu Thai sieu hien dai ma gia re tai Nghe An - Anh 7

Hơn nữa, nhà cũng được thiết kế nhiều cửa sổ để ánh sáng tự nhiên tràn vào hết mức. Ảnh: Eva.

Nha kieu Thai sieu hien dai ma gia re tai Nghe An - Anh 8

Bếp nhỏ, ít chi tiết vì thế mà rất rộng rãi, khác với các căn nhà khác là bếp đóng thì ngôi nhà này có hẳn 2 cửa sổ lớn ngay ở bàn bếp. Cách thiết kế này sẽ khiến căn bếp thoát hết mùi thức ăn ra ngoài. Ảnh: Nghean24h.

Nha kieu Thai sieu hien dai ma gia re tai Nghe An - Anh 9

Ai nghĩ đây là phòng tắm trong một căn nhà ở nông thôn, thiết kế phòng tắm không khác khách sạn 5 sao là mấy. Ảnh: Baonhanh247.

Nha kieu Thai sieu hien dai ma gia re tai Nghe An - Anh 10

Nhà mái Thái đang được ra đời với nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau. Mẫu mái này có ưu điểm là chống nóng tốt, thoáng mát, kiến trúc đẹp và đặc biệt là tiết kiệm được chi phí xây dựng. Ảnh: Thietkethicongnhadep.

Nha kieu Thai sieu hien dai ma gia re tai Nghe An - Anh 11

Nhà kiểu Thái cũng rất thích hợp với những miếng đất vuông vắn. Tùy theo diện tích và thiết kế của kiến trúc sư mà căn nhà có một, 2 hay nhiều mái và gia chủ có thể tận dụng mái che ô tô mà không bị hụt ánh sáng. Ảnh: Thietkebietthu.