Nhà hàng sushi huyền thoại của Nhật Bản Sukiyabashi Jiro từng đón tiếp nhiều người nổi tiếng như Thủ tướng Nhật Shinzo Abe,Tổng thống Mỹ Barrack Obama, cựu danh thủ David Beckham...

Nha hang sushi huyen thoai duoc nhieu nguoi noi tieng ghe tham - Anh 1

Để thưởng thức món ăn tại nhà hàng sushi huyền thoại này, thực khách phải đặt trước một tháng với giá 30.000 yen (khoảng 6 triệu đồng) và được khuyên chỉ nên dùng bữa không quá 30 phút.

Nha hang sushi huyen thoai duoc nhieu nguoi noi tieng ghe tham - Anh 2

Cuối tuần trước, cựu danh thủ David Beckham đã dành nhiều lời khen ngợi khi ghé ăn tại nhà hàng Sukiyabashi Jiro nhân chuyến đi đến đất nước mặt trời mọc. Anh viết: "Tôi có may mắn được ăn nhiều món ăn ngon trên thế giới nhưng món tôi vừa thưởng thức thực sự rất tuyệt vời...”.

Nha hang sushi huyen thoai duoc nhieu nguoi noi tieng ghe tham - Anh 3

Trước Beckham, vào năm 2014, Tổng thống Obama cũng từng được cựu Thủ tướng Shinzo Abe mời dùng bữa tối riêng tư tại nhà hàng nổi tiếng nằm ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản) này.

Nha hang sushi huyen thoai duoc nhieu nguoi noi tieng ghe tham - Anh 4

Tổng thống Mỹ ngồi dùng bữa và trò chuyện với vị đầu bếp rất thân thiện.

Nha hang sushi huyen thoai duoc nhieu nguoi noi tieng ghe tham - Anh 5

Rất nhiều người nổi tiếng khác như nam tài tử người Úc Hugh Jackman đã đến thăm và thưởng thức các món sushi tại nhà hàng này. Trong ảnh là Hugh Jackman bên cạnh bếp trưởng Jiro Ono.

Nha hang sushi huyen thoai duoc nhieu nguoi noi tieng ghe tham - Anh 6

Sukiyabashi Jiro là tâm huyết của nghệ nhân sushi Jiro Ono, năm nay đã ngoài 90 tuổi. Nhà hàng được xếp hạng 3 sao Michelin được mệnh danh là nơi có chỗ ngồi nổi tiếng nhất hành tinh nhờ bộ phim tài liệu năm 2011 "Jiro Dreams of Sushi" (Giấc mơ sushi của ông Jiro).

Nha hang sushi huyen thoai duoc nhieu nguoi noi tieng ghe tham - Anh 7

Để có một chỗ ngồi tại nhà hàng, khách sẽ phải đặt trước cả tháng trời bởi quán rất nhỏ, chỉ có đúng 10 bàn. Tuy có diện tích nhỏ nhưng nhà hàng này được đánh giá cao nhờ phục vụ những bữa sushi ngon nhất thế giới với phương pháp gia truyền do gia đình ông Jiro Ono sáng tạo ra.

Nha hang sushi huyen thoai duoc nhieu nguoi noi tieng ghe tham - Anh 8

Thực đơn chỉ có đúng 20 món đã niêm yết sẵn và không phục vụ thêm bất cứ yêu cầu nào. Những nghệ nhân chế biến các món đặc sản sushi của nhà hàng. Nguyên liệu ở đây đều lấy từ các nguồn hàng tươi sống, đảm bảo chất lượng về an toàn cũng như hương vị của mỗi món.

Nha hang sushi huyen thoai duoc nhieu nguoi noi tieng ghe tham - Anh 9

Dù tuổi đã cao nhưng ông Jiro vẫn còn tình yêu mãnh liệt với sushi, thứ mà ông đã dành trọn cuộc đời để rèn luyện và sáng tạo. Ông truyền nghề lại cho con trai, chỉ dạy tất cả các kỹ năng bằng sự nghiêm khắc nhất. Con trai thứ của ông cũng đang là chủ quán Sushi Sukiyabashi Jiro thứ 2 ở khu Roppongi.

Nha hang sushi huyen thoai duoc nhieu nguoi noi tieng ghe tham - Anh 10

Giá của một suất sushi tại nhà hàng cũng khá đắt đỏ và bạn chỉ được ngồi không quá nửa tiếng. Giá cho 15 phút thưởng thức sushi là 30.000 yen (khoảng 6 triệu đồng) và không nên ngồi quá 30 phút để dành chỗ cho những người tiếp theo.

Nha hang sushi huyen thoai duoc nhieu nguoi noi tieng ghe tham - Anh 11

Dù có mến mộ với tài năng của vị đầu bếp tài ba, bạn cũng không thể chụp ảnh nhiều khi ông đang làm việc bởi việc này bị hạn chế. Nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của người đầu bếp. Bạn chỉ có thể chụp ảnh thoải mái với ông Jiro sau khi ông đã hoàn tất các công đoạn chế biến.

Nha hang sushi huyen thoai duoc nhieu nguoi noi tieng ghe tham - Anh 12

Sushi tươi ngon được làm trực tiếp ngay trước mắt thực khách càng làm cho hương vị món ăn hấp dẫn hơn khi thưởng thức.