Trong video clip và lời của tác giả luôn nhắc đến vì thích nhà hàng Sen nên mới vào ăn nhà hàng Sen Việt ở tòa nhà Savico Long Biên. Liệu đây có phải một trong các nhà hàng có tên Sen nổi tiếng ở Hà Nội?

Liệu nhà hàng Sen Việt dính đến vụ lùm xùm này có nằm trong chuỗi các nhà hàng Sen nổi tiếng của Hà Nội hay không? PV báo điện tử Infonet đã liên lạc với nhà hàng Sen Hà Thành, nhân viên ở đây cho biết: “Nhà hàng Sen của chúng em không có nhà hàng Sen Việt bên Long biên. Anh liên lạc với bên nhà hàng Sen Hồ Tây, chúng em chỉ là chi nhánh thôi”.

Liên lạc với nhà hàng Sen Hồ Tây, nhân viên ở đây cho PV biết: “Giám đốc của em đi công tác nên không tiếp các anh được”. Khi chúng tôi hỏi nhà hàng Sen Việt ở Long Biên có thuộc chuỗi nhà hàng Sen của Sen Hồ Tây không? Nhân viên này cũng khẳng định: “Nhà hàng Sen Việt Long Biên không thuộc hệ thống của bên em”.

Trên trang web của nhà hàng Sen Tây Hồ, không có thông tin nào nhắc đến nhà hàng Sen Việt, phần liên kết đến các chuỗi nhà hàng trong hệ thống chỉ có nhà hàng Sen Hà Thành, nhà hàng Sen Maison, nhà hàng Sen Nam Thanh. Chuỗi nhà hàng Sen này thuộc quản lý của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Sen.

Như vậy, không ít thực khách đã nhầm lẫn các nhà hàng có chung từ “Sen”, nhưng trên thực tế là không liên quan gì đến nhau.

Trước đó, sau những cố gắng lần theo nguồn tin, PV Infonet đã tiếp cận được với nickname Hanoien trên diễn đàn Otofun.

Qua trao đổi tin nhắn riêng trên diễn đàn, chúng tôi đã nhận đươc lời nhắn của nickname: Hanoien thể hiện rõ quan điểm vụ việc như sau:

“Cám ơn bác có nhã ý, em cũng từ chối vài phóng viên vì em chỉ muốn đưa lên Otofun để cảnh báo mọi người. Và nó cũng đã có tác dụng đáng kể rồi. Em chỉ muốn họ làm ăn tốt hơn trong cái xã hội văn minh này thôi”

Với mấy dòng ngắn gọn gửi cho PV Infonet, người tung video clip nhà hàng Sen Việt đã thể hiện rõ quan điểm, mục đích của mình khi tung video clip là chỉ mong cảnh báo người tiêu dùng chọn chỗ mà ăn hoặc cảnh báo những nhà hàng cần “tôn trọng hình ảnh của mình.

Hồng Chuyên
.